Đến Hà Nội vào đúng dịp thu sang chắc chắn sẽ khiến bạn xao xuyến trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời và khí hậu nơi đây. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu lãng mạn mà còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn có cơ hội thưởng thức những món bánh thơm ngon hấp dẫn.
Hãy cùng Hawonkoo khám phá ngay 15 món bánh chỉ nghe tên đã gợi nhớ về thu Hà Nội trong bài viết dưới đây nhé!
Bánh khoai lang chiên giòn rụm vàng ươm sẽ xua tan không khí se lạnh của mùa thu. Bánh có vị ngọt nhẹ, thơm mùi trứng sữa kích thích vị giác. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và chiếc nồi chiên không dầu bạn đã có ngay món bánh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức.
Hương thơm của những chiếc xe bán bánh sắn dạo phảng phất trong gió mê đắm lòng người. Những chiếc bánh được nướng trên than hồng, ấm nóng dẻo mịn, ngậy mùi cốt dừa sưởi ấm tâm hồn của người qua đường mỗi dịp thu sang.
Bánh cam là món bánh ăn vặt mùa thu bạn nhất định phải thử. Bánh có hình tròn xoe, lớp vỏ bùi béo từ mè, phần nhân mịn ngọt từ đậu xanh nhâm nhi cùng trà nóng vô cùng tuyệt vời. Công thức làm bánh cam vừa đơn giản, hương vị lại thơm ngon là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.
Bánh chuối chiên là món bánh quen thuộc gắn liền với bao thế hệ. Vỏ bánh giòn rụm, nhân chuối chín mềm, vị ngọt dịu. Bên ngoài rắc thêm ít mè rang thơm lừng hết ý. Buổi xế mùa thu đông trời lành lạnh được thưởng thức miếng bánh chuối chiên nóng giòn và chuyện trò cùng bạn bè, người thân thật là tuyệt vời.
Bánh ngô cùng là một sự lựa không tồi cho mùa thu này. Bánh có lớp bột bên ngoài giòn tan, từng hạt bắp non được trộn lẫn bên trong ngọt mềm nóng hổi. Khi chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt đều khiến chúng ta phải mê đắm.
Bánh gối có lớp vỏ giòn ruộm, phần nhân thịt được nêm nếm vừa ăn chắc chắn sẽ là món bánh không thể bỏ lỡ mỗi khi trời chuyển lạnh. Bánh gối ngon nhất khi vừa chiên xong, bạn có thể cuốn thêm rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt để cảm nhận trọn vẹn vị ngon tuyệt đỉnh của loại bánh này.
Một trong những món bánh lý tưởng dành cho những ngày thu lạnh đó là những chiếc bánh bao chiên xinh xắn nóng hổi. Vỏ bánh giòn nhẹ có vị ngọt vừa phải, nhân bánh kết hợp giữa thịt, mộc nhĩ và trứng cút mềm ẩm được cả trẻ em và người lớn yêu thích.
Bát bánh đúc nóng ấm là món ăn rất được yêu thích mỗi khi trời trở lạnh. Bánh mềm mịn kết hợp nhân thịt đậm đà và nước dùng mặn ngọt ăn hoài không ngán. Thưởng thức món bánh đúc nóng và cảm nhận khung cảnh thi vị của mùa thu miền bắc chắc chắn sẽ khiến ai ai đến đây cũng phải thích thú vô cùng.
Bánh giò là món ăn sáng quen thuộc nhưng lại trở nên thơm ngon lạ thường vào tiết trời mùa thu. Chiếc bánh nóng hổi bốc khói nghi ngút, ẩn giấu bên trong lớp lá chuối được gói ghém cẩn thận là phần bột mịn mượt núng nính. Bánh chín trong, mềm, dậy mùi hạt tiêu và nhân thịt mỡ hành chinh phục người dùng ngay từ những miếng đầu tiên.
Bánh tôm rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu se lạnh. Chiếc bánh được chiên vàng ươm, thơm phức. Vị bánh giòn tan, kết hợp với rau sống và nước mắm chua ngọt khơi dậy hương vị hấp dẫn không thể chối từ.
Bánh rán mặn là một món ăn vặt phổ biến ở miền Bắc vào những ngày mùa thu se lạnh. Cắn miếng bánh nóng hổi, giòn rụm và cảm nhận lớp vỏ tan trong miệng cùng phần nhân mềm mịn lôi cuốn thì còn gì tuyệt bằng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài làm bánh rán mặn vào dịp cuối tuần, đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít đấy nhé!
Là một món bánh nổi tiếng của người Hoa nhưng bánh trôi tàu lại cực kỳ phù hợp và được người Việt vô cùng yêu thích. Bát bánh trôi tàu với những viên tròn đều, vỏ bánh mềm dẻo, nhân mè đen bùi béo hòa quyện cùng nước đường gừng ngọt ngào ấm nóng hứa hẹn sẽ sưởi ấm tâm hồn đam mê ẩm thực của bất cứ ai.
Mùa thu sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu bạn được thưởng thức những chiếc bánh mì nướng muối ớt full topping. Món ăn vặt yêu thích của giới trẻ được chế biến một cách đơn giản, kết hợp giữa nhiều nguyên liệu như bánh mì, chà bông, giò lụa, bò khô,... cùng sốt tương ớt cay cay đậm vị.
Món bánh xèo cuốn rau xanh rất được ưa chuộng vào những buổi tụ họp bạn bè vào mùa thu. Vị bánh giòn béo được cân bằng bởi rau sống và nước mắm chua ngọt khiến ai đã ăn 1 miếng thì không thể dừng lại được.
Đây là món bánh không thể thiếu vào dịp tết trung thu ở Việt Nam. Miếng bánh ngọt đậm, nhân đủ vị thập cẩm, đậu xanh, sữa dừa, khoai môn,... bạn có thể thoải mái lựa chọn. Thưởng thức bánh trung thu ngọt bùi, cùng người thân quây quần bên bàn trà ấm áp là thú vui tao nhã bạn nhất định phải thử vào Đêm Hội Trăng Rằm.
Như vậy, mùa thu là mùa của những thức quà tuyệt vời, của những tâm hồn ẩm thực lên ngôi. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu lãng mạn và thưởng thức những món bánh mùa thu đông mà Hawonkoo đã chia sẻ.
Thay vì phải đi xa để thưởng thức, giờ đây, bạn đã có thể tự tay chế biến những món bánh ngon với chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi ngay tại nhà. Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu đa năng và công thức làm bánh ngon từ thiết bị này, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.