Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo [A-Z]

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo đúng cách, an toàn thế nào? Trong bài viết này cùng Hawonkoo sẽ hướng dẫn chi tiết cách dùng và các bước vệ sinh, bảo quản nồi chiên Hàn Quốc Hawonkoo chính xác. Cùng tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo

Tổng quan về nồi chiên không dầu Hawonkoo có tốt không

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nồi chiên không dầu từ các thương hiệu khác nhau nhưng Hawonkoo ngày càng được lòng rất nhiều các bà nội trợ Việt Nam. Hawonkoo là thương hiệu thời trang gia dụng Hàn Quốc gây ấn tượng mạnh với những thiết kế và kiểu dáng vô cùng thời trang “Chuẩn gu Hàn Quốc".

Nồi chiên không dầu Hawonkoo gây ấn tượng mạnh với những thiết kế và kiểu dáng vô cùng thời trang Chuẩn gu Hàn Quốc.

Nồi chiên không dầu Hawonkoo gây ấn tượng mạnh với những thiết kế và kiểu dáng vô cùng thời trang Chuẩn gu Hàn Quốc.

Nồi chiên không dầu Hawonkoo đã chinh phục người dùng với những công nghệ tiên tiến và hiệu suất hoạt động cao, cùng nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là sản phẩm nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 đã xuất sắc đạt giải thưởng “Nồi chiên không dầu có công nghệ độc đáo nhất” trong cuộc thi “Sản phẩm tôi yêu” do VnExpress tổ chức năm 2023 nhờ sở hữu những tính năng đặc biệt thông minh như:

  • Công nghệ nướng than độc quyền được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc giúp giữ trọn hương vị thơm ngon của các món nướng truyền thống.
  • Thiết kế hiện đại, gọn gàng, trẻ trung với các tone màu thời trang hồng, ghi, đen phù hợp với mọi phong cách nội thất khác nhau.
  • Công nghệ Ultra Rapid Air giảm 90% chất béo, thực phẩm được làm chín nhanh, chín đều, tiết kiệm điện năng.
  • Tích hợp lên tới 12 chương trình nấu nướng chuyên nghiệp đã được thiết lập sẵn thời gian và mức nhiệt lý tưởng.
  • Đa dạng dung tích từ 4,5 lít đến 18 lít, phù hợp với nhu cầu mọi gia đình.
  • Nhiều tiện tích và tính năng tự động thông minh như tự ngắt điện khi quá nhiệt, điện áp không ổn định, tự động kiểm soát nhiệt độ giúp chống cháy và tiết kiệm điện năng.

Hãy cùng Hawonkoo trang hoàng gian bếp yêu thương với những sản phẩm nồi chiên không dầu Hawonkoo nhé!

Cấu tạo nồi chiên không dầu Hawonkoo

Trước khi sử dụng bếp, bạn cần nắm được cấu tạo và hiểu những phím trên bảng điều khiển nồi chiên không dầu Hawonkoo.

1. Cấu tạo và bảng điều khiển

Mỗi model sẽ có bảng điều khiển khác nhau nên hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết. Tuy nhiên, hầu hết đều bao gồm các bộ phận và các phím cơ bản như sau:

Cấu tạo và bảng điều khiển nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180

Cấu tạo và bảng điều khiển nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180

  • Núm điều chỉnh chức năng: Xoay núm để chọn chức năng nấu mong muốn.
  • Núm điều chỉnh nhiệt độ: Xoay núm để điều chỉnh nhiệt độ nấu (60°C - 230°C).
  • Núm điều chỉnh thời gian: Xoay núm để cài đặt thời gian (0 - 60 phút).

Lưu ý:

  • Chức năng làm nóng cần điều chỉnh núm chức năng và núm nhiệt độ đến vị trí “Warm”.
  • Đèn báo sáng báo hiệu nồi chiên đang hoạt động.
  • Nếu muốn nấu thức ăn với thời gian dưới 10 phút hoặc 15 phút, hãy xoay núm điều chỉnh thời gian đến vị trí 10 phút hoặc 20 phút trước. Sau đó mới xoay đến thời gian muốn chọn.

2. Phụ kiện nồi chiên không dầu Hawonkoo

Nồi chiên không dầu Hawonkoo đi kèm những phụ kiện sau, tùy từng model. Các phụ kiện đều được làm từ những vật liệu cao cấp đảm bảo chống gỉ, an toàn cho sức khỏe.

Phụ kiện đi kèm nồi chiên không dầu Hawonkoo

Phụ kiện đi kèm nồi chiên không dầu Hawonkoo

  • Khay nướng: Dùng để đựng thức ăn/ thực phẩm nhiều dầu mỡ, bánh quy, pizza,... khi nướng. 
  • Khay hứng thực phẩm: Dùng để chứa các thực phẩm thừa rơi khi nấu. Đặt hay hứng thực phẩm bên dưới thanh gia nhiệt. 
  • Khay lưới: Dùng để nướng bánh, thức ăn chiên hoặc sấy hoa quả.
  • Thanh xiên roti: Dùng để nướng.
  • Tay đỡ thanh xiên roti: Dùng để nhấc thanh roti sau khi nấu.
  • Giỏ nướng: Dùng để chiên các thức ăn như khoai tây chiên, bắp rang bơ,...

Cách lắp đặt phụ kiện:

  • Giữ 1 cạnh của khay hứng thực phẩm bằng cả 2 tay.
  • Từ từ đặt khay dưới thanh gia nhiệt tại đáy của nồi chiên.

Cách tháo dỡ phụ kiện:

  • Giữ 1 cạnh của khay hứng thực phẩm bằng đầu ngón tay.
  • Sau đó kéo ra nhẹ nhàng.

Lưu ý: Hãy mang bao tay để tránh bị bỏng khi lấy khay hứng thực phẩm ra khỏi nồi chiên hoặc lắp vào nồi chiên khi khoang nướng còn đang nóng.

Cách lắp đặt và tháo dỡ khay nồi chiên không dầu Hawonkoo

Cách lắp đặt và tháo dỡ khay nồi chiên không dầu Hawonkoo

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo

Bước 1: Đặt nồi đúng vị trí

  • Đảm bảo đặt nồi trên bề mặt phẳng, ở nơi thoáng gió, khô ráo.
  • Không đặt nồi chiên không dầu tại nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao tránh rò điện hoặc điện giật. 
  • Đặt nồi chiên cách tường hoặc tủ một khoảng cách an toàn như hình bên dưới để tránh hỏa hoạn hoặc quá nhiệt.

Đặt nồi chiên không dầu ở vị trí phù hợp

Đặt nồi chiên không dầu ở vị trí phù hợp

Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên và lắp phụ kiện

  • Đặt khay hứng mỡ ở rãnh trượt 3 để thu dầu thừa.
  • Lắp khay nướng: Lưu ý  sử dụng các rãnh trượt phù hợp dựa vào chiều cao của thực phẩm
    • Nếu nướng thịt hoặc hâm nóng bánh mỳ: Đặt khay lưới ở rãnh trượt 1, khay nướng ở rãnh trượt 2
    • Khi làm bánh mì, pizza hoặc các thực phẩm khác mà cần khuôn, đặt khuôn trên khay nướng, sau đó đặt khay nướng trên rãnh trượt 2. 
  • Thanh xiên roti: Sử dụng khi chế biến các món quay như gà, vịt.

Bước 3: Phân loại dụng cụ sử dụng trong nồi chiên

Hướng dẫn các dụng cụ sử dụng theo từng chức năng trong nồi chiên không dầu Hawonkoo được trình bày trong bảng dưới đây.

Phân loạiChiên/ nướngSấy hoa quả
Dụng cụ đựng chịu nhiệtCác vật dụng có tem nhãn “chỉ sử dụng khi nướng” có thể sử dụngKhông sử dụng được
Dụng cụ nhựa không chịu nhiệtKhông sử dụng đượcKhông sử dụng được
Dụng cụ bằng sành sứCác vật dụng có tem nhãn “chỉ sử dụng khi nướng” có thể sử dụngKhông sử dụng được bởi vì có thể làm phai màu của dụng cụ
Dụng cụ đựng bằng thủy tinh

Cách dụng cụ có tem nhãn ghi “chỉ sử dụng khi nướng” có thể sử dụng được.

Tuy nhiên có thể bị sứt nếu bị làm lạnh đột ngột sau khi nướng.

Các dụng cụ có tem nhãn ghi “chỉ sử dụng khi nướng” có thể sử dụng được.

Tuy nhiên có thể bị sứt nếu bị làm lạnh đột ngột sau khi nướng.

Dụng cụ đựng bằng kim loạiKhông sử dụng dụng cụ nấu bằng kim loại có tay cầm bằng nhựaCó thể sử dụng được
Màng bọc thực phẩmKhông sử dụng đượcKhông sử dụng cho chế độ sấy hoa quả
Gỗ, tre, dụng cụ đan lát, hộp giấy, đồ phun sơn,...Có thể cháy, đổi màu hoặc vỡ. Nhưng hộp giấy đã qua xử lý chịu nhiệt có thể sử dụng.Không sử dụng cho chế độ sấy hoa quả
Giấy bạc gói thực phẩm và giấy siliconeCó thể sử dụng đượcKhông sử dụng được

 

Bước 4: Chọn chế độ nấu và điều chỉnh nhiệt độ

  • Trước khi cho thực phẩm vào, xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để làm nóng khoang nướng khoảng 10 phút.
  • Xoay núm điều chỉnh chức năng và thời gian mong muốn để khởi động nồi chiên và bắt đầu quá trình nướng.

Lưu ý: Đối với các model nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-120, AFH-045, AFH-128, AFH-101 đã được thiết lập sẵn các chương trình nấu với nhiệt độ và thời gian lý tưởng. Bạn chỉ cần nhấn nút chức năng tùy theo món nấu mong muốn.

Nồi chiên không dầu Hawonkoo tích hợp sẵn chương trình nướng

Nồi chiên không dầu Hawonkoo tích hợp sẵn chương trình nướng.

Bước 5: Cho thực phẩm vào

  • Sau khi khoang nướng đã nóng, đặt thực phẩm vào và đóng nắp nồi.
  • Nếu muốn dừng sớm trước thời gian đã cài đặt,, xoay núm thời gian về vị trí “OFF”.
  • Khi kết thúc chu trình, nồi sẽ phát chuông báo và tự động ngắt.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo

Sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo không khó nhưng cần biết cách dùng đúng để giúp nấu ăn hiệu quả và bảo vệ bếp bền bỉ, đảm bảo an toàn cho gia đình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Sử dụng tay cầm, tránh chạm vào các bề mặt nóng.
  • Không nhúng dây nguồn, phích cắm hoặc thiết bị vào nước hoặc chất lỏng.
  • Giám sát thiết bị khi hoạt động, đặc biệt nếu gần trẻ em.
  • Chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng để đảm bảo an toàn.
  • Không dùng thiết bị ngoài trời, chỉ sử dụng trong nhà.
  • Tránh để dây nguồn treo trên cạnh bàn hoặc gần bề mặt nóng.
  • Không đặt nồi chiên gần bếp gas, bếp điện hoặc lò nướng.
  • Cẩn thận khi di chuyển phụ kiện chứa dầu hoặc chất lỏng nóng.
  • Kết nối dây nguồn và thiết bị đúng trình tự, rút phích cắm sau khi tắt thiết bị.
  • Không nướng thực phẩm bọc giấy bạc, kim loại lớn vì nguy cơ cháy hoặc giật điện.
  • Đảm bảo nồi chiên không tiếp xúc với vật dễ cháy như rèm cửa.
  • Sử dụng dụng cụ đựng chịu nhiệt, tránh vật liệu không rõ thông số.
  • Không đặt đồ vật lên nồi chiên hoặc bọc khay nướng bằng giấy bạc.
  • Tránh đặt thực phẩm trực tiếp vào khoang nồi, luôn sử dụng khay nướng phù hợp.
  • Đảm bảo khoảng cách an toàn khi mở cửa nồi hoặc lật thực phẩm.
  • Không đặt vật cản trước cửa nồi, tránh rơi vỡ khi mở cửa.
  • Thiết bị không khuyến cáo dùng bởi trẻ em hoặc người thiếu kinh nghiệm nếu không được giám sát.
  • Sử dụng bao tay khi lấy thực phẩm hoặc phụ kiện để tránh bỏng.
  • Không làm kẹt cửa thoát khí và van thoát hơi.

Cách vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu Hawonkoo

Để đảm bảo nồi chiên không dầu hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, bạn cần vệ sinh nồi thường xuyên. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu Hawonkoo đúng cách.

Cách vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu Hawonkoo

Cách vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu Hawonkoo

Bước 1: Chuẩn bị vệ sinh

  • Rút phích cắm điện, đảm bảo nồi chiên không còn kết nối nguồn.
  • Đợi nồi chiên và các phụ kiện nguội hoàn toàn để tránh nguy cơ bỏng.

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận tháo rời

  • Tháo rời các khay nướng, giỏ chiên hoặc các phụ kiện khác.
  • Ngâm khay nướng, giỏ chiên trong nước ấm có pha dung dịch vệ sinh trung tính khoảng 10 phút để làm mềm vết bẩn.
  • Dùng miếng bọt biển mềm để chà nhẹ nhàng, loại bỏ vết dầu mỡ hoặc thức ăn cháy.
  • Rửa sạch với nước và để khô tự nhiên hoặc lau bằng khăn mềm.

Bước 3: Vệ sinh khoang nướng

  • Dùng khăn mềm ẩm hoặc miếng bọt biển để lau sạch khoang nướng.
  • Nếu có vết bẩn cứng đầu, dùng dung dịch vệ sinh pha loãng và lau nhẹ. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ sắc nhọn.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt ngoài

  • Lau sạch mặt ngoài của nồi bằng khăn mềm ẩm, sau đó lau khô bằng khăn khô.
  • Tránh để nước thấm vào các khe hở hoặc bộ phận điện tử.

Bước 5: Kiểm tra và bảo quản

  • Đảm bảo tất cả các bộ phận khô ráo trước khi lắp lại.
  • Nếu không sử dụng trong thời gian dài, đặt nồi ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt.

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu Hawonkoo

  • Không sử dụng dụng cụ chà sát bằng kim loại để tránh làm xước bề mặt nồi và phụ kiện.
  • Không dùng chất tẩy rửa ăn mòn để bảo vệ lớp chống dính và bề mặt nồi.
  • Rút phích cắm và chỉ vệ sinh khi nồi đã nguội hoàn toàn.
  • Không dùng vật sắc nhọn để tránh làm hỏng lớp chống dính hoặc linh kiện nồi.
  • Rút phích cắm, lau khô và để nồi ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Trên đây, Hawonkoo đã gửi đến bạn hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo chi tiết nhất. Hy vọng qua đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tạo ra những món ăn ngon healthy cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Hawonkoo để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

Bài viết liên quan

Nồi Inox có độc không? Cách lựa chọn và sử dụng [An toàn]


Nồi inox có độc không còn phụ thuộc vào loại chất liệu inox của nồi và cách sử dụng. Đọc ngay để biết!!!

Xem thêm

Top 5 bếp từ Tiết kiệm điện - Bền bỉ - Tốt nhất [Nên mua]


Bếp từ tiết kiệm điện nhất phải kể đến bếp từ Hawonkoo loại 1 vùng nấu, 2 vùng nấu với công nghệ Inverter, mâm từ tiết kiệm điện.

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo [A-Z]


Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo đúng cách giúp tối ưu hiệu suất sử dụng, thức ăn chín thơm.

Xem thêm