Chiên phồng tôm không cần đến một giọt dầu mỡ mà vẫn giòn rụm

Phồng tôm là món ăn vặt quốc dân mà độ tuổi nào cũng yêu thích và gật gù khen ngon. Thế nhưng, món ăn đẫm dầu mỡ này lại rất dễ gây ngán và không tốt cho sức khỏe tim mạch của chúng ta. Vậy có cách nào để vừa có món ăn vặt giòn rụm, thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe hay không?


Trong bài viết ngày hôm nay, Hawonkoo sẽ chia sẻ đến chị em nội trợ 3 cách chiên phồng tôm mà không cần phải dùng đến dầu mỡ mà thành phẩm vẫn đảm bảo ngon giòn miễn chê. Cùng xem 3 cách đó là gì nhé !

Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Một trong ba cách chiên phồng tôm không dùng đến dầu mỡ mà Hawonkoo muốn giới thiệu đó chính là chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Nghe thì có vẻ không tin cho lắm, nhưng thử thì chắc chắn là mê ngay. Nếu như đã ngán món phồng tôm vừa đẫm mỡ, vừa tốn dầu thì thử chuyển sang chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu xem sao.

chienphongtombangnoichienkhongdau

Mẹo để phồng tôm giòn rụm đó là đừng nên cho ngay phồng tôm sau khi bật lò mà hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước. Sau đó, bạn chỉ cần bỏ bánh phồng tôm vào khay đựng và xịt một lớp dầu mỏng lên phía trên mặt (không bắt buộc) rồi đặt nhiệt độ nồi khoảng 180 độ C trong 3 phút. Chỉ cần vài bước nhẹ nhàng thế thôi là chị em đã có ngay mẻ bánh thơm ngon lai rai hoặc dùng làm mồi nhậu để chồng nhâm nhi rồi đấy.

Đặc biệt, sử dụng nồi chiên không dầu còn có thể làm được nhiều món ăn vặt khác như bánh táo, mứt, lạc rang,…Nếu như nhà bạn đang sở hữu chiếc nồi “thần thánh” này thì hãy thử với nhiều món ăn vặt khác nhau, còn nếu chưa thì tham khảo ngay một chiếc nồi chiên không dầu Hawonkoo.

Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Để làm món phồng tôm bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đĩa sứ (không sử dụng đĩa thủy tinh) có thể chịu được nhiệt nóng của lò vi sóng. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào quay trong khoảng 1 phút. Một lưu ý dành cho chị em đó là không nên “tham” bỏ quá nhiều bánh vào một lần để tránh tình trạng bánh bị đè lên nhau không thể chín đều.

chienphongtombanglovisong

Trong trường hợp đĩa lớn và diện tích của lò vi sóng nhà bạn không quá lớn, chỉ nên cho khoảng 3-4 miếng một lần vào lò là hợp lý.

Chiên phồng tôm bằng muối trắng

Cách thứ 3 mà Hawonkoo muốn chia sẻ đó là chiên phồng tôm bằng muối trắng (muối tinh) – nghe có vẻ hơi lạ lẫm phải không nào? Thế nhưng đây là mẹo khá hay ho để thay thế việc chiên bằng dầu mỡ đấy! Vì vậy, trong trường hợp nhà bạn không có nồi chiên không dầu hay lò vi sóng thì hãy áp dụng cách này nha.

chienphongtombangmuoitinh

Với cách làm này, bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng sau đó bỏ phần bánh phồng tôm vào đảo cùng và chờ cho bánh nở ra đều là được. Đừng lo bị mặn khi đảo cùng với muối, bánh sau khi được chiên xong sẽ giòn tan và thơm ngon cực kỳ luôn đó.

 

Món bánh phồng tôm mà thưởng thức cùng các món nộm hay gỏi cực kỳ hợp lý và ngon miệng. Hãy thử áp dụng 1 trong 3 cách được Hawonkoo chia sẻ trên đây để chiêu đãi gia đình, bạn bè món ăn vặt siêu dễ làm lại tốt cho sức khỏe này nhé.


Đăng ký nhận email các đặc quyền và cơ hội của HAWONKOO

Loading