Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon trong 10 phút

Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu theo công thức cực đơn giản dưới đây vừa giúp bạn có món ăn mới thay đổi khẩu vị, vừa giảm thiểu được lượng dầu mỡ đáng kể. Nguyên liệu, cách làm, cách bảo quản ức gà thế nào cho đúng chuẩn sẽ được Hawonkoo trình bày chi tiết trong bài viết này. Cùng khám phá nha.

Nguyên liệu làm ức gà nướng

  • Ức gà: 4 miếng khoảng 500 gram
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Ớt bột:  2 muỗng cafe
  • Bột hành: 1 muỗng cafe
  • Muối: ½ muỗng cafe
  • Tiêu: ½ muỗng cafe

Cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế ức gà

  • Ức gà đem rửa sạch rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm cho khô.
  • Nếu dùng ức gà đông lạnh thì cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc trước ít nhất 4–5 tiếng sau đó để ở nhiệt độ phòng từ 10–15 phút trước khi ướp.

Bước 2: Ướp ức gà

  • Ức gà sau khi đã sơ chế, dùng dĩa chọc vài lần để miếng ức gà được thấm gia vị hơn.
  • Cho ức gà vào tô thoa đều 1 muỗng canh dầu oliu lên khắp bề mặt.
  • Cho 2 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe bột hành, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay vào chà xát lên từng miếng ức gà rồi ướp trong 10 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Làm ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Xếp ức gà vào nồi chiên không dầu, đảm bảo có khoảng trống giữa các miếng gà.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng ức gà trong 7 phút ở 190°C.
  • Lật miếng ức gà lại và nướng thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Lưu ý: Trong công thức nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu này, Hawonkoo không làm nóng trước nồi chiên để tránh miếng ức gà bị khô.

Bước 4: Thành phẩm

Món ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu rất bắt mắt. Khi ăn cảm nhận rõ miếng ức gà mềm thơm không hề bị khô, cùng hương vị đậm đà từ các gia vị thấm đẫm vào từng thớ thịt rất hấp dẫn.

Cách bảo quản ức gà nướng

Để bảo quản ức gà nướng giữ nguyên hương vị thơm ngon, sau khi nướng xong bạn để nguội rồi cho vào hộp đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong ngăn đông tối đa 2 tháng.

Ức gà có thể hơi khô khi hâm nóng lại nên bạn cần thêm khoảng 1 muỗng cafe nước lên trên miếng ức gà, sau đó đậy nắp hoặc màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng quay trong 20–30 giây sẽ giúp gà mềm ẩm trở lại.

Ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu calo?

Theo công thức Hawonkoo vừa chia sẻ, mỗi miếng ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu có khoảng:

  • Calo: 169 kcal
  • Carbohydrate: 2g
  • Chất béo: 7g

Món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người theo chế độ giảm cân, “eat clean”. Ngoài hàm lượng calo thấp, món ức gà nướng này còn cung cấp nguồn protein, vitamin dồi dào, cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp và sức khỏe cả cơ thể.

Câu hỏi thường gặp

1. Có cần dùng dầu ăn khi nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu không?

Bạn có thể thêm dầu oliu hoặc dầu ăn vào để gia vị bám vào giúp miếng ức gà đậm vị hơn.

2. Có thể dùng ức gà đông lạnh không?

Mặc dù dùng thịt gà tươi sẽ ngon hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng gà đông lạnh cho công thức này. Bạn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4–5 tiếng trước khi nấu. Sau đó để ở nhiệt độ phòng từ 10–15 phút trước khi tiến hành ướp và nướng gà.

3. Tại sao ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu lại bị dai?

Nguyên nhân khiến món ức gà của bạn bị dai có thể là do nướng quá chín. Do đó bạn cần đảm bảo lượng nhiệt cũng như thời gian nướng hợp lý, bởi mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có công suất, nhiệt độ khác nhau, tốt nhất là bạn nên dùng nồi chiên không dầu Hawonkoo để món ăn được chuẩn vị hơn.

4. Có cần làm nóng trước nồi chiên không dầu không?

Trong công thức nướng ức gà này, Hawonkoo không làm nóng trước nồi chiên không dầu bởi có thể khiến bên ngoài chín nhanh hơn bên trong và làm miếng ức gà bị khô.

Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản chỉ trong 10 phút. Món ức gà theo công thức này vừa phù hợp với các bạn ăn kiêng hay “eat clean” lại hoàn toàn có thể làm món ăn chính trong bữa cơm hằng ngày của gia đình.

Bài viết liên quan

Nồi inox bị ra ten, ố vàng, loang lổ - Nguyên nhân và cách xử lý


Nồi inox bị ra ten là hiện tượng xuất hiện những đốm trắng, ố vàng hoặc loang lổ trên bề mặt nồi. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Xem thêm

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay - Review


Để chọn được bộ nồi nào tốt nhất hiện nay cần đánh giá qua các tiêu chí như về chất liệu, độ dày, kích thước, nắp nồi, tay cầm, thương hiệu, giá cả,...

Xem thêm

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm