Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu theo công thức cực đơn giản dưới đây vừa giúp bạn có món ăn mới thay đổi khẩu vị, vừa giảm thiểu được lượng dầu mỡ đáng kể. Nguyên liệu, cách làm, cách bảo quản ức gà thế nào cho đúng chuẩn sẽ được Hawonkoo trình bày chi tiết trong bài viết này. Cùng khám phá nha.
Lưu ý: Trong công thức nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu này, Hawonkoo không làm nóng trước nồi chiên để tránh miếng ức gà bị khô.
Món ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu rất bắt mắt. Khi ăn cảm nhận rõ miếng ức gà mềm thơm không hề bị khô, cùng hương vị đậm đà từ các gia vị thấm đẫm vào từng thớ thịt rất hấp dẫn.
Để bảo quản ức gà nướng giữ nguyên hương vị thơm ngon, sau khi nướng xong bạn để nguội rồi cho vào hộp đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong ngăn đông tối đa 2 tháng.
Ức gà có thể hơi khô khi hâm nóng lại nên bạn cần thêm khoảng 1 muỗng cafe nước lên trên miếng ức gà, sau đó đậy nắp hoặc màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng quay trong 20–30 giây sẽ giúp gà mềm ẩm trở lại.
Theo công thức Hawonkoo vừa chia sẻ, mỗi miếng ức gà nướng bằng nồi chiên không dầu có khoảng:
Món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người theo chế độ giảm cân, “eat clean”. Ngoài hàm lượng calo thấp, món ức gà nướng này còn cung cấp nguồn protein, vitamin dồi dào, cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp và sức khỏe cả cơ thể.
Bạn có thể thêm dầu oliu hoặc dầu ăn vào để gia vị bám vào giúp miếng ức gà đậm vị hơn.
Mặc dù dùng thịt gà tươi sẽ ngon hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng gà đông lạnh cho công thức này. Bạn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4–5 tiếng trước khi nấu. Sau đó để ở nhiệt độ phòng từ 10–15 phút trước khi tiến hành ướp và nướng gà.
Nguyên nhân khiến món ức gà của bạn bị dai có thể là do nướng quá chín. Do đó bạn cần đảm bảo lượng nhiệt cũng như thời gian nướng hợp lý, bởi mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có công suất, nhiệt độ khác nhau, tốt nhất là bạn nên dùng nồi chiên không dầu Hawonkoo để món ăn được chuẩn vị hơn.
Trong công thức nướng ức gà này, Hawonkoo không làm nóng trước nồi chiên không dầu bởi có thể khiến bên ngoài chín nhanh hơn bên trong và làm miếng ức gà bị khô.
Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản chỉ trong 10 phút. Món ức gà theo công thức này vừa phù hợp với các bạn ăn kiêng hay “eat clean” lại hoàn toàn có thể làm món ăn chính trong bữa cơm hằng ngày của gia đình.