Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại

Cùng khám phá cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu với nước sốt tỏi mật ong siêu ngon, đảm bảo ai ăn cũng ghiền nha. Cánh gà nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo rất tiện lợi, vừa giảm được lượng calo, vừa tiết kiệm được thời gian và công sức nấu nướng.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng

  • Cánh gà: 2 kg (khoảng 10 chiếc nhỏ)
  • Nước tương xì dầu: 80ml
  • Đường: 20 gram
  • Mật ong: 2 muỗng cafe
  • Tỏi băm: 6 tép
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cánh gà

  • Cánh gà đem nhặt bỏ hết lông rồi rửa sạch với nước.
  • Chà xát canh gà với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi sau đó rửa sạch để ráo nước.
  • Dùng dao tách cánh gà làm đôi tại phần khớp nối.

Lưu ý: Nếu dùng cánh gà đông lạnh thì cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất trước ít nhất 4–5 tiếng sau đó để ở nhiệt độ phòng từ 10–15 phút.

Bước 2: Làm nước sốt ướp cánh gà

  • Cho 80ml nước tương, 20 gram đường nâu, 2 muỗng cafe mật ong, 6 tép tỏi và 1 muỗng canh tiêu xay vào bát khuấy đều cho đường tan.

Bước 3: Ướp cánh gà

  • Cho cánh gà đã sơ chế vào túi zip rồi đổ nước sốt vào buộc chặt lại, ướp trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho thịt gà thấm đều gia vị.
  • Nếu không có túi zip thì có thể để trong hộp đậy kín hoặc để vào bát rồi bọc miếng bọc thực phẩm lại.

Bước 4: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 150℃ trong 5 phút.
  • Xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu, lưu ý không xếp chồng lên nhau để cánh gà được chín đều.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng cánh gà ở 180℃ trong 20 phút, cách 10 phút lật miếng gà 1 lần. Bước này sẽ giúp cánh gà tạo ra chất béo.
  • Sau đó tăng nhiệt độ lên 200℃ trong 3–5 phút để làm giòn da bên ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm bên trong.

Lưu ý: Để món gà nướng đảm bảo mềm ẩm, không bị khô, bạn cần căn chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng hợp lý.

Bước 5: Thành phẩm

Gà tỏi mật ong nướng bằng nồi chiên không dầu có lớp da giòn vàng nâu bắt mắt. Khi thưởng thức cảm nhận rõ thịt gà mềm đậm đà, thơm lừng vị tỏi mật ong rất hấp dẫn. Bạn có thể chấm cánh gà cùng tương ớt hoặc nước chấm sữa chua cũng đều rất hợp vị nha.

Cách bảo quản cánh gà nướng

Để cánh gà giữ được độ tươi ngon vốn có, cần lưu ý cách bảo quản như sau:

  • Cánh gà sau khi nướng để nguội rồi cho vào hộp kín.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng.
  • Khi muốn ăn thì rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh rồi nướng lại với nồi chiên không dầu ở 175℃ trong 6 phút để miếng cánh gà mềm ẩm trở lại.

Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Bài viết liên quan

Nồi inox bị ra ten, ố vàng, loang lổ - Nguyên nhân và cách xử lý


Nồi inox bị ra ten là hiện tượng xuất hiện những đốm trắng, ố vàng hoặc loang lổ trên bề mặt nồi. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Xem thêm

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay - Review


Để chọn được bộ nồi nào tốt nhất hiện nay cần đánh giá qua các tiêu chí như về chất liệu, độ dày, kích thước, nắp nồi, tay cầm, thương hiệu, giá cả,...

Xem thêm

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm