Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu giòn ngon lạ miệng

Cùng học cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu cực lạ miệng với Hawonkoo nhé. Ngoài các món ngon từ cà tím như cà tím nướng mỡ hành, cà tím nhồi thịt, cà tím xào tỏi,... hôm nay, hãy thử món cà tím nướng phô mai cực kỳ thơm ngon, đảm bảo ai cũng phải mê mẩn. Nào, cùng vào bếp bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm cà tím nướng

  • Cà tím lớn: 1 trái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mì sandwich để làm vụn bánh: 180 gram (khoảng 7 lát) (hoặc có thể dùng bột chiên xù)
  • Bột mì: 170 gram
  • Phô mai bào sợi: 100 gram
  • Muối biển: ½ muỗng cafe
  • Hạt tiêu xay: ½ muỗng cafe
  • Dầu oliu

Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cà tím

  • Rửa sạch cà tím, thái thành từng lát rồi cho vào rổ.
  • Cho 1 ít muối vào xóc đều, ướp cà tím trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm vụn bánh mì

Để món cà tím nướng có lớp vỏ ngoài giòn tan, Hawonkoo sử dụng vụn bánh mì để áo ngoài miếng cà tím, Nếu không có thời gian làm vụn bánh mì, bạn có thể sử dụng bột chiên xù để thay thế nha.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 150°C trong khoảng thời gian 5 phút.
  • Cắt bỏ phần viền bánh mì sandwich, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong bánh.
  • Cho phần ruột bánh mì sandwich vào máy xay cho tơi nhuyễn thành các vụn nhỏ.
  • Cho vụn bánh vào khay nồi chiên không dầu đã lót 1 lớp giấy nến.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 150°C trong 8–12 phút cho đến khi vụn bánh khô và vẫn giữ được màu trắng.

Lưu ý: Cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp, không nướng quá lâu để tránh làm vụn bánh mì bị cháy. Nếu vụn bánh vẫn còn ẩm thì tắt nồi chiên rồi để nguyên trong lò cho đến khi khô.

Bước 3: Lăn bột

  • Đập 1 quả trứng gà vào đĩa vũng rồi khuấy đều cho trứng gà tan ra.
  • Đổ phần vụn bánh mì ra 1 chiếc đĩa vũng khác rồi trộn đều cùng 170 gram bột mì, 100 gram phô mai bào sợi, ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe hạt tiêu xay.
  • Sau 30 phút ướp, bạn lau khô các miếng cà tím bằng khăn giấy rồi lăn từng miếng qua trứng gà rồi lăn tiếp vào vụn bánh mì, dùng tay nắn để bột bám vào cà tím.
  • Sau khi lăn bột, bạn xếp cà tím vào khay nồi chiên không dầu thành 1 lớp để cà tím được chín vàng giòn đều, nếu số lượng cà tím nhiều thì bạn chia ra làm nhiều mẻ.

Bước 4: Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 185°C trong thời gian 5 phút.
  • Xịt hoặc quét 1 lớp dầu oliu lên miếng cà tím rồi cho khay vào nồi chiên không dầu nướng ở 185°C trong 10 phút mỗi mặt cho đến khi cà chín vàng giòn đều.

Cà tím nướng có vỏ ngoài giòn rụm cực đưa miệng, cà bên trong mềm ẩm đậm vị không hề bị khô. Cách nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn ai cũng thích mê. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp trổ tài ngay món cà tím nướng thơm ngon này theo cho bữa cơm gia đình nhé.

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm