Cùng học cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản chuẩn vị. Cà ri gà là món ăn phổ biến ở Nam Á, Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Món cà ri gà đặc trưng bởi vị cay cay, nước súp ngọt sánh, miếng thịt gà mềm dai cùng vị bùi bùi của khoai, beo béo của nước cốt dừa. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Món cà ri không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn mang đến nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và chống oxy hóa rất tốt.
Cà ri có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ các món ăn làm từ bột cà ri khoảng 2–3 lần/tháng hoặc ăn cà ri mỗi tuần 1 lần sẽ có mức chất béo trung tính thấp với so với người không ăn hoặc ăn ít. Ngoài ra, trong cà ri cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp lưu lượng máu tăng lên đáng kể.
Việc sử dụng bột cà ri một cách phù hợp sẽ hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu một cách ổn định. Nhờ có chứa hoạt chất curcumin, món cà ri gà giúp làm giảm đường huyết, điều này đã được một số nghiên cứu khoa học chứng minh.
Thành phần nghệ và gừng có trong bột cà ri có tác dụng tăng cường hệ vi sinh vật trong đường tiêu hóa, đặc biệt là các vi khuẩn có lợi giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, gừng còn giúp làm dịu cơn đau bụng và giảm cảm giác buồn nôn ở phụ nữ mang thai.
Cà ri chứa nhiều curcumin, pinene, quercetin, zeaxanthin, lutein và cuminal, là những hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Do đó, ăn cà ri đúng cách sẽ giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa hoặc làm chậm những tổn thương được gây ra bởi chúng, góp phần giữ cho các tế bào của cơ thể luôn khỏe mạnh.
Ngoài những lợi ích trên thì món cà ri cũng có thể cải thiện sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đặc biệt, cà ri mang lại cảm giác no nên sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn đáng kể so với những người ăn theo chế độ.
Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi áp suất Hawonkoo để nấu món cà ri gà nhanh mềm và tiện lợi hơn.
Cách nấu cà ri đơn giản với những nguyên liệu gần gũi làm dậy lên một mùi thơm đậm đà khó quên. Món cà ri gà có màu vàng đẹp mắt, nước sốt hơi sóng sánh với màu sắc nổi bật đến từ cà rốt và khoai. Thịt gà chín mềm, thấm đẫm gia vị. Khi ăn cảm nhận được độ ngậy của nước cốt dừa, vị ngọt tự nhiên của thịt quyện với miếng khoai bùi bùi rất tròn vị.
Món cà ri gà được trình bày ra bát tô có cả nước dùng, ăn kèm bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều ngon. Bạn nên thưởng thức món ăn khi nóng, có thể thêm một ít rau thơm hoặc hành lá cho dậy vị.
Nếu ăn không hết thì cho cà ri vào hộp kín, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hương vị và chất lượng của món ăn sẽ giảm đi sau một thời gian, vì vậy bạn chỉ sử dụng trong vòng 1–2 ngày sau khi nấu.
Như vậy, trên đây là cách nấu cà ri gà và những thông tin bổ ích về món ăn này. Với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon và rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện món này cho cả gia đình cùng thưởng thức.