Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất mềm ngon đúng vị

Với cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn chuẩn vị miền Bắc ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình món ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

Thịt nạm hoặc thịt sườn bò: 1kg – 1,2kg

  • Xương bò: 500 gram
  • Cà chua chín đỏ: 3 – 4 quả
  • Rượu vang đỏ: 45ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Khoai tây: 250 gram
  • Cà rốt: 250 gram
  • Bột năng: 20 gram
  • Lá thơm: 3 – 5 lá
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Dầu ăn, bơ, dầu màu điều
  • Hành, tỏi, gừng, hành tây
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, đường phèn, ngũ vị hương, viên gia vị bò kho
  • Ăn kèm: bánh mì, rau thơm, tiêu

Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò rồi chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút để khử mùi và làm sạch.
  • Khi bò ra hết chất bọt bẩn thì vớt ra ngâm nước lạnh.
  • Rửa sạch thịt bò rồi đem thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc dạng cục, không cắt nhỏ quá để tránh bị nắt khi hầm.
  • Lưu ý: Vì nấu nồi áp suất không vớt bọt được nên bắt buộc phải chần thịt bò trước.

Bước 2: Nấu bò sốt vang với nồi áp suất

  • Cho thịt bò, 100g sả cắt khúc, 100g hành tây bổ đôi, 10ghành tím, 10g tỏi, cà rốt vào nồi.
  • Cho gia vị: 10g muối, 10g bột ngọt, 10g hạt nêm, 10ml dầu điều, 10ml nước mắm, 20g đường phèn, 3g ngũ vị hương.
  • Thêm 1 lít nước dừa tươi và 2 viên gia vị bò kho sẽ giúp nước dùng thơm đậm vị và lên màu đẹp hơn.
  • Đậy nắp nồi thật kỹ rồi khóa van.
  • Nếu dùng nồi áp suất cơ thì bật bếp đun trong 25 – 30 phút ở lửa vừa.
  • Nếu dùng nồi áp suất điện thì chọn chế độ hầm thịt bò với  thời gian 25 phút.
  • Sau khi kết thúc chương trình nấu, chờ thêm 5 – 10 phút nữa rồi xả áp.
  • Mở nồi ra cho những cà rốt và khoai tây vào đun thêm 5 – 10 phút nữa.
  • Hòa 20 gram bột năng với 20ml nước rồi đổ vào nồi khi nước dùng còn nóng và khuấy đều cho đến khi nước dùng sệt lại là được.

Bước 3: Thành phẩm

Với cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất, miếng thịt mềm tan mà không bị nát. Nước sốt màu đỏ nâu sánh quyện dậy mùi thơm đặc trưng của quế, hồi, thảo quả. Ngon nhất là thưởng thức món ăn khi còn nóng, có thể kèm bánh mì hoặc bún phở đều rất ngon.

Một số lưu ý về cách nấu bò sốt vang

Để món bò sốt vang ngon đúng điệu, bạn cần chú ý một số vấn đề trong khâu lựa chọn nguyên liệu và chế biến. Dưới đây là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua:

  • Chọn phần nạm bò hoặc dẻ sườn bò có lượng mỡ vừa phải, khi ăn có độ ngậy tự nhiên và giúp gia vị dễ dàng thẩm thấu.
  • Gia vị không thể thiếu giúp món bò sốt vang trở nên đặc biệt đó là rượu vang đỏ, quế, hồi, thảo quả.
  • Khi nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất, bạn cần giảm bớt lượng nước để món ăn tròn vị.

Như vậy, Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đơn giản chuẩn vị tại nhà. Thịt bò mềm tan, đậm vị rất thích hợp thưởng thức vào những ngày thời tiết se lạnh. Đừng quên theo dõi Hawonkoo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé.

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm