Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Những lúc buồn miệng mà có một hũ tóp mỡ nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào. Nếu bình thường bạn vẫn dùng chảo chiên tóp mỡ rất lỉnh kỉnh, vậy thì hôm nay, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu giòn rụm lại vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm tóp mỡ

  • Mỡ heo: 500 gram
  • Muối

Cách chọn mua mỡ heo ngon: Bạn nên chọn miếng mỡ có màu trắng đục, khi ấn vào có độ đàn hồi, không có mùi lạ hay chảy nhớt.

Cách làm tóp mỡ giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mỡ heo

Sơ chế mỡ heo

  • Cắt bỏ phần da heo rồi rửa sạch mỡ heo nhiều lần với nước. 
  • Dùng muối hạt chà kỹ các mặt của miếng mỡ để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước thật sạch sau đó để ráo.
  • Thái mỡ thành từng miếng vuông dày khoảng 1–2cm.

Bước 2: Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200℃ trong 5 phút.
  • Cho phần mỡ heo đã thái vào nồi chiên lần 1 ở 160℃ trong 25 phút.
  • Mở nồi ra đảo đều tóp mỡ rồi chiên lần 2 ở 180℃ trong 10 phút.
  • Khi tóp mỡ còn nóng, bạn rắc một chút muối lên rồi xóc đều để tóp mỡ được giòn lâu.

Lưu ý: Bạn nên dùng nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 cao cấp với công nghệ tiên tiến Ultra Rapid Air giúp nhiệt độ phân tán đều khi nướng, hiệu suất gia nhiệt cao giúp miếng tóp mớ chín vàng, giòn ruộm.

làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh đó còn giảm được lượng dầu mỡ đáng kể mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ, mà lại giúp tiết kiệm điện năng tối đa so với những nồi chiên không dầu thông thường khác.

Sau khi chiên xong, bạn chắt nước mỡ heo ra hũ để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Còn tóp mỡ thì bạn có thể thưởng thức luôn hoặc làm tóp mỡ chiên nước mắm để món ăn thêm đậm vị hơn.

Bước 3: Làm tóp mỡ chiên nước mắm

Làm tóp mỡ chiên nước mắm

  • Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi ớt rồi cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc vào đảo đều.
  • Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng cho tóp mỡ vừa chiên bằng nồi chiên không dầu vào cùng rồi tiếp tục đảo đều cho tóp mỡ thấm gia vị là hoàn thành.

Tóp mỡ chiên nước mắm có màu nâu vàng siêu hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ độ giòn rụm cùng vị đậm đà của nước sốt. Bạn có thể ăn kèm tóp mỡ chiên nước mắm với cơm nóng hoặc bánh tráng cũng đều rất ngon.

Cách bảo quản tóp mỡ giòn lâu

Để giữ cho tóp mỡ được giòn lâu, sau khi chiên xong, bạn cho tóp mỡ vào hũ có lót 1 lớp giấy ăn rồi đậy kín lại bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 3–5 ngày. Nước mỡ heo bạn chắt ra để nguội rồi cho vào hũ bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, tóp mỡ sau khi chiên xong vẫn còn nóng, bạn đem rắc một chút muối lên rồi xóc đều sẽ giúp tóp mỡ được giòn ngon lâu hơn.

Tạm kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã chế biến xong món tóp mỡ thơm ngon đậm vị này. Với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn sẽ không bị bắn dầu như cách làm tóp mỡ bằng chảo truyền thống mà vẫn giữ được độ giòn ngon khó cưỡng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món tóp mỡ chiên nước mắm hấp dẫn này để nhâm nhi thưởng thức cùng gia đình và người thân phải không nào.

Và đừng quên ghé Hawonkoo để sở hữu chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi cũng như đồ gia dụng hiện đại khác. Hoặc liên hệ ngay tới Hotline 1900 232396 để tư vấn và hỗ trợ mua hàng nha!

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm