Cách Làm Thịt Xiên Nướng Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Những bữa tiệc ngoài trời sẽ trở nên thật thú vị khi có những món ăn thơm ngon và đầy màu sắc. Một trong số đó là món thịt xiên nướng mềm ẩm, đậm vị pha lẫn mùi hương của khói than mê đắm lòng người. Hãy cùng theo chân Hawonkoo khám phá cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

  • Thịt ba chỉ: 800g
  • Tỏi: 15g
  • Hành tím nhỏ: 20g
  • Gốc hành Lá: 10g
  • Rễ ngò: 2 Rễ
  • Hành tây: 100g
  • Muối: 1/3 thìa cà phê
  • Đường nâu: 1 thìa canh
  • Bột nêm gà: 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Tương ăn phở: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Nước tương maggi: 1 thìa canh
  • Bột ngũ vị hương: 2/3 thìa cà phê
  • Tiêu
  • Bột ngọt: 1 ít
  • Xiên tre hoặc xiên gỗ

Cách làm thịt xiên nướng 

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Thịt để làm món thịt xiên nướng cần chọn loại có cả nạc và mỡ để ăn không bị khô.
  • Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho miếng thịt săn lại.
  • Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 3-5mm.

Bước 2: Ướp thịt

  • Xay hoặc giã nhuyễn 20g hành tím, 10g gốc hành lá, 2 rễ ngò rí (rau mùi), 100g hành tây, 15g tỏi rồi vắt lấy nước cốt
  • Cho thịt vào tô ướp với ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm gà, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tương phở, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh nước tương, ⅔ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt và nước hành tỏi xay.
  • Trộn đều cho thịt ngấm gia vị, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2 giờ. Nếu ướp qua đêm sẽ ngon hơn.

Bước 3: Xiên thịt vào que tre

  • Ngâm que xiên tre vào nước trước 30 phút để lúc nướng không bị cháy.
  • Thịt sau khi ướp qua đêm thì đem ra ngoài và tiến hành xiên thịt vào que. Xiên gọn gàng, không nên xiên quá chặt để thịt xiên nướng chín đều bên trong.
  • Phần nước ướp thịt còn dư bạn cho thêm 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào để phết lên thịt trong quá trình nướng.

Bước 4: Nướng thịt xiên 

  • Đốt cháy than và để cho tàn bớt nhằm giữ nhiệt độ ở mức không quá cao giúp thịt không bị cháy khét. 
  • Đặt xiên thịt lên vỉ nướng và lật trở thường xuyên cho thịt chín đều. Khi thịt gần đạt độ chín mong muốn, bạn phết một lớp nước sốt lên trên để tạo màu và độ bóng cho miếng thịt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu Hawonko. Với công nghệ nướng than độc quyền, món thịt xiên sẽ được chế biến nhanh chóng, tiện lợi, không bị ám mùi khói than mà lại thơm ngon vô cùng. Các bước thực hiện như sau: 

  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trước khi nướng trong vòng 3 phút.
  • Xếp thịt vào khay, nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 6 phút
  • Cho vào bát 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê mật ong, trộn đều cho hòa quyện để làm nước quét
  • Sau 6 phút, bạn quét hỗn hợp mật ong lên bề mặt xiên thịt, rồi nướng thịt thêm 4 phút nữa ở 180 độ C
  • Nướng tiếp thêm 4 phút nữa ở 200 độ C nữa cho thịt vàng nâu là được.

Thành phẩm

Cách làm thịt nướng xiên que bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, thích hợp để chuẩn bị cho những buổi cắm trại hay các bữa tiệc nướng BBQ tại nhà. Thịt xiên nướng đạt chuẩn có mùi thơm ngào ngạt, miếng thịt mềm ngọt, không bị khô, không bị cháy sém ở cạnh. Khi ăn bạn có thể kết hợp với bún, cơm tấm hoặc bánh hỏi đều vô cùng hấp dẫn.

Mẹo làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng

Công thức làm thịt xiên nướng siêu dễ nhưng để ngon như ngoài hàng thì bạn cần bỏ túi một số mẹo dưới đây:

  • Chọn thịt vai đầu giòn hoặc ba chỉ có cả mỡ và nạc để thành phẩm không bị khô sau khi nướng. Lưu ý là bạn nên chọn thịt tươi, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ hoặc chảy nước không rõ nguyên nhân.
  • Đối với tỏi, hành tím, gốc hành lá, rễ ngò bạn nên vắt hoặc ép lấy nước cốt rồi mới cho vào ướp. Nếu không có các nguyên liệu tươi thì bạn có thể thay thế bằng bột hành, bột tỏi để khi nướng thịt không bị cháy khét. 
  • Không xiên thịt quá nhiều hoặc quá chặt sẽ làm thịt khó chín, chín không đều, phần ngoài thì khét còn bên trong lại chưa chín.
  • Thịt xiên nướng ngon nhất khi chấm với tương ớt hoặc muối ớt chanh cũng rất hợp. Bạn có thể sử dụng loại sốt chấm tùy thích để phù hợp khẩu vị nhé!

Thịt nướng bao nhiêu calo

Thịt nướng là một món ăn ngon khó cưỡng nhưng lại khiến nhiều người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Bên cạnh nguồn protein dồi dào, món thịt nướng cũng cung cấp hàm lượng lớn calories cho cơ thể. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt heo nướng có chứa khoảng 200 - 250 kcal, tùy thuộc vào từng cách ướp và nướng khác nhau. 

Nếu bạn ăn nhiều thịt nướng, mà không có chế độ luyện tập phù hợp sẽ rất dễ tăng cân và tích tụ mỡ thừa. Vì vậy, để thoải mái ăn thịt xiên nướng mà không lo ảnh hưởng đến vóc dáng, bạn cần xây dựng thực đơn chứa nhiều rau xanh, hạn chế đồ ngọt, nước uống có ga; uống nhiều nước, chăm chỉ tập thể dục và đặc biệt sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế lượng dầu mỡ trong quá trình chế biến.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ngon cho bữa tiệc dã ngoại cùng gia đình. Với cách làm thịt xiên nướng mà Hawonkoo chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có những giây phút hạnh phúc nhất bên người thân và bạn bè.

Liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng.
 

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm