Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Thịt xá xíu là một món ăn thơm ngon, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Thịt xá xíu thường được ăn kèm với cơm trắng, bún, phở, hay bánh mỳ, hoành thánh giúp hương vị món ăn ngon hơn gấp bội.

Ngoài cách làm thịt xá xíu người Hoa bằng chảo hay bằng lò nướng, hôm nay hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị lại vô cùng đơn giản, tiện lợi nhé!

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

  • Thịt heo: 500 gram
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành khô: 3 củ
  • Gừng: 1 đốt
  • Sả: 1 nhánh
  • Bột gia vị xá xíu: 2 muỗng canh
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Nước tương đen: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Rượu Mai Quế Lộ hoặc Thiệu Hưng): 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng canh

Bạn có thể chọn phần thịt nạc nọng nếu thích ăn thịt xá xíu giòn, hơi mỡ. Còn nếu muốn ăn nhiều phần thịt mềm ẩm hơn thì chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai.

Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm thịt xá xíu

  • Thịt heo mua về xóc muối hạt, rửa sạch rồi để ráo.
  • Lọc bỏ phần bì, thái thịt thành từng dải có bề dày khoảng 3cm.

Bước 2: Ướp thịt xá xíu

Ướp thịt xá xíu

  • Xay nhuyễn 3 củ hành, 5 tép tỏi, 1 đốt gừng, 1 nhánh sả, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước tương đen, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ (hoặc Thiệu Hưng), 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh dầu mè.
  • Cho thịt đã sơ chế vào tô ướp cùng hỗn hợp vừa xay, 2 muỗng canh bột gia vị xá xíu và 1 muỗng canh ngũ vị hương, trộn đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu Hawonkoo ở 100℃ trong vòng 2 phút.
  • Lót giấy bạc xuống khay nồi chiên không dầu rồi xếp thịt đã ướp lên trên nướng ở 200℃ trong 10 phút.
  • Lật mặt thịt rồi nướng tiếp ở 200℃ thêm 5 phút cho thịt chín là xong.

Lưu ý: Để món thịt xá xíu mềm ẩm, đậm đà bạn cần căn chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng cho hợp lý. Vì mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có công suất khác nhau nên bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại nồi chất lượng cao như nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 được trang bị công nghệ Ultra Rapid Air tiên tiến giúp nhiệt độ phân tán đều trong quá trình nướng, hiệu suất gia nhiệt cao giúp giảm lượng dầu mỡ đáng kể mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của miếng thịt.

Không những thế, nồi chiên không dầu cao cấp Hawonkoo còn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể so với những nồi chiên không dầu thông thường khác, chắc chắn là trợ thủ đắc lực, không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.

Bước 3: Thành phẩm

thịt xá xíu nướng bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi, lại còn cho ra thành phẩm là những miếng thịt thơm lừng, có màu nâu vàng sẫm, chín mềm, đậm vị mà không hề bị khô. Thịt sau khi nướng xong bạn cho ra đĩa để bớt nóng rồi thái thành miếng vừa ăn sau đó xếp ra đĩa thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm thịt xá xíu với cơm, bún, bánh mì cũng đều rất ngon đó nha.

Tạm kết

Như vậy, Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Hawonkoo bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon ngày để chuẩn bị bữa ngon cho gia đình nhé! 

Nếu bạn đang muốn mua nồi chiên không dầu cao cấp hay các đồ gia dụng hiện đại khác, hãy truy cập ngay website Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 232396 để được nhân viên hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan