Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo

Thịt heo quay là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cho miếng thịt heo quay có phần bì giòn rụm mà thịt bên trong vẫn ngọt mềm.

Vậy hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu giòn rụm cực đơn giản nhé!

cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm thịt heo quay

  • Thịt ba chỉ: 400 gram
  • Muối hạt: 100 gram
  • Hành tím: 3 tép
  • Gừng: 3 lát
  • Hoa hồi: 1 chiếc
  • Giấm: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Dầu hào: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt

Luộc thịt

  • Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch lông rồi rửa sạch để ráo.
  • Cho thịt vào nồi, phần da bên dưới, trần qua cùng 300 ml nước, 3 tép hành tím, 3 lát gừng và 1 hoa hồi trong 5 phút sau đó vớt ra đĩa để nguội.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp gia vị

  • Dùng tăm nhọn hoặc nĩa chọc lỗ nhỏ khắp bề mặt lớp bì.
  • Cho ¼ muỗng canh muối hạt, ½ muỗng canh giấm vào bát khuấy đều cho đến khi muối tan hết và hỗn hợp hòa quyện.
  • Phết hỗn hợp này nhiều lần lên bề mặt bì heo để thấm đều gia vị.
  • Lật mặt thịt phía dưới lên, dùng dao khía nhẹ vài đường rồi ướp cùng với ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu hào và ½ muỗng canh tiêu xay.
  • Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20–30 phút để thịt thấm đều gia vị và bề mặt thịt se khô lại.

Bước 3: Bọc giấy bạc

Bọc giấy bạc

  • Trải giấy bạc ra cho thịt vào, phần mặt bì ở bên trên, mặt thịt ở bên dưới rồi quấn giấy bạc che kín miếng thịt lại, chỉ để hở phần bì.
  • Phết 2–3 lần hỗn hợp giấm muối còn thừa lên bì heo.
  • Trải lớp muối hạt dày khoảng 0,2 cm phủ lên miếng bì. Muối có tác dụng hút ẩm giúp cho bề mặt lớp bì khô nhanh hơn.

Bước 4: Chiên thịt với nồi chiên không dầu

Chiên thịt với nồi chiên không dầu

  • Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu Hawonkoo nướng ở 180℃ trong 25 phút. 
  • Sau 25 phút, lấy miếng thịt ra cạo bỏ lớp muối bên trên rồi phết hỗn hợp dấm muối thêm 2–3 lần nữa. 
  • Cho thịt vào nồi nướng tiếp ở 200℃ trong 15 phút là hoàn thành.
  • Lấy thịt ra cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa ăn cùng nướng tương và các loại rau để tăng thêm hương vị.

Bước 5: Thành phẩm

thịt heo quay giòn bì

Thịt heo sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt ngọt, mềm mọng rất hấp dẫn. Với cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo, thịt sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ, giúp giảm lượng calo và chất béo dư thừa.

Hawonkoo chúc các bạn chế biến thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên với công thức siêu đơn giản này nhé. Và đừng quên ghé Hawonkoo để mua nồi chiên không dầu hoặc liên hệ Hotline 1900232396 để được nhân viên tư vấn & hỗ trợ mua hàng nhé.

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm