Cách làm sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu thế nào để thịt chín mềm, đậm đà thì cần đảm bảo yêu cầu về nguyên liệu, gia vị ướp, nhiệt độ và thời gian nướng hợp lý. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp chế biến món sườn bò nướng vô cùng đơn giản ngay tại nhà với chiếc nồi chiên không dầu tiện dụng nhé.

Nguyên liệu làm sườn bò nướng

  • Sườn bò: 1kg
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Tiêu đen: 1 muỗng cafe
  • Bột tỏi: ½ muỗng cafe
  • Bột hành: ½ muỗng cafe
  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh
  • Mùi tây để trang trí (tùy chọn)

Cách làm sườn bò nướng thơm ngon bất bại

Bước 1: Sơ chế sườn bò

  • Sườn mua về đem rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 7cm sau đó dùng khăn giấy thấm khô.
  • Nếu dùng sườn đông lạnh thì cần để sườn ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút.

Bước 2: Ướp sườn bò

  • Cho 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ½ muỗng cafe bột hành và ½ muỗng cafe bột tỏi vào 1 bát rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Ướp hỗn hợp gia vị vừa trộn lên tất cả các mặt của sườn trong khoảng 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.
  • Cho 2 muỗng canh dầu oliu vào phủ đều tất cả các mặt của sườn bò để khi nướng bò sẽ có độ mềm bên trong và giòn bên ngoài.

Bước 3: Nướng sườn bò

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 200℃ trong 5 phút.
  • Xếp sườn bò đã ướp vào khay nồi chiên không dầu.
  • Nướng sườn ở 190℃ trong 20 phút cho đến khi sườn nướng vàng đều hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt khoảng 90℃.

Bước 4: Thành phẩm

Miếng sườn bò được nướng vừa chín tới, mềm ngon, mang hương vị đậm đà, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Với món sườn bò nướng này, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, rau sống,.. để hương vị thêm trọn vẹn thơm ngon nha!

Cách bảo quản sườn bò nướng

  • Cho sườn bò nướng vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày và trong ngăn đông tủ lạnh tối đa 3 tháng.
  • Khi muốn ăn thì rã đông rồi hâm nóng lại trong nồi chiên không dầu ở 190℃ trong 5 – 7 phút là có thể thưởng thức.

Cách làm sườn bò nướng bằng nồi chiên không dầu này cho thành phẩm cực kỳ ngon ngọt, miếng thịt mềm tan, đậm đà gia vị, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Hãy vào bếp trổ tài món sườn bò nướng thơm ngon này để chiêu đãi những người thương yêu nhé! 

Bài viết liên quan

Nồi inox bị ra ten, ố vàng, loang lổ - Nguyên nhân và cách xử lý


Nồi inox bị ra ten là hiện tượng xuất hiện những đốm trắng, ố vàng hoặc loang lổ trên bề mặt nồi. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Xem thêm

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay - Review


Để chọn được bộ nồi nào tốt nhất hiện nay cần đánh giá qua các tiêu chí như về chất liệu, độ dày, kích thước, nắp nồi, tay cầm, thương hiệu, giá cả,...

Xem thêm

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm