Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc

Với công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi đơn giản mà Hawonkoo chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà và cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà đến khó cưỡng. Mỗi miếng sườn bò mềm ngọt, quyện cùng gia vị đặc trưng của Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ lần đầu thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi!

Công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc

Công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Sườn bò non: 450 gram
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Siro gạo: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Mật ong hoặc đường: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 10 gram
  • Dầu mè: 2 muỗng cafe
  • Đường, tiêu: 10 gram

Cách làm sườn bò bằm nướng Tteokgalbi

Bước 1: Sơ chế thịt sườn bò

Để sườn bò không còn mùi hôi và có hương vị tươi ngon, bạn cần tiến hành sơ chế kỹ lưỡng theo 1 trong các cách sau đây:

  • Dùng lát chanh chà xát lên bề mặt sườn bò hoặc ngâm thịt bò trong nước pha loãng với giấm khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Nướng hành tím cho thơm rồi giã nhuyễn và ướp với thịt bò. Hành tím sẽ giúp khử mùi hôi và tạo thêm hương vị đặc trưng.
  • Nướng vài lát gừng cho dậy mùi rồi giã nhuyễn và chà lên miếng thịt bò. Gừng có tác dụng làm sạch mùi và giúp thịt bò mềm hơn.
  • Ngâm sườn bò vào rượu trắng pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Rượu giúp khử mùi hôi và làm thịt bò thêm tươi.

Sơ chế thịt sườn bò

Bước 1: Sơ chế thịt sườn bò

Bước 2: Băm thịt sườn bò

Sau khi sơ chế, bạn tiến hành bước tiếp theo là tách và băm thịt sườn bò:

  • Rửa sạch hành lá, hành tây và thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
  • Rửa sườn bò bằng nước lạnh, sau đó dùng khăn sạch thấm khô.
  • Chặt sườn bò thành những khúc vừa ăn khoảng 5 - 6cm.
  • Đặt miếng sườn lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt bò ra khỏi xương và bỏ ra tô riêng.
  • Dùng dao băm nhỏ thịt sườn hoặc sử dụng máy xay thịt sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tách thịt sườn bò và băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay thịt

Bước 2: Tách thịt sườn bò và băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay thịt.

Bước 3: Ướp bò băm

Bây giờ, chúng ta sẽ ướp gia vị cho sườn bò để thịt thấm đều hương vị:

  • Cho hành lá, hành tây đã thái nhỏ vào bát.
  • Thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh siro gạo, 1 muỗng canh mật ong hoặc đường, ½ muỗng canh tiêu và 2 muỗng canh dầu mè vào trộn đều.
  • Cho phần sốt lên phần thịt sườn bò băm, dùng tay nhào đều để thịt ngấm đều gia vị.

Lưu ý: Hãy nhớ để lại một ít nước sốt để rưới lên thịt sau khi nướng.

Bước 4: Viên bò băm

  • Đun sôi nồi nước và cho xương đã tách vào nấu trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Lấy lượng thịt vừa đủ và nặn thịt thành từng viên tròn.
  • Đặt xương vào thịt sao cho xương nhô ra ngoài, nắn lại cho thịt bao trọn miếng xương.

Bước 4: Viên bò băm

Bước 4: Viên bò băm

Bước 5: Nướng sườn bò băm

Để giữ trọn vẹn hương vị nướng than truyền thống, Hawonkoo sử dụng nồi chiên không dầu AFH-180 được các chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển công nghệ nướng than độc đáo. Giúp món sườn bò băm thơm lừng, đậm đà như nướng trực tiếp trên bếp than.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút.
  • Đặt sườn bò đã ướp gia vị vào khay hoặc vỉ nướng.
  • Bật nồi chiên không dầu ở 180°C nướng trong khoảng 15 - 20 phút.
  • Có thể nướng hành để dùng kèm bò bằng cách băm nhẹ nguyên cây hành lá, ướp cùng ít muối và dầu ăn rồi đem nướng cùng thịt.

Nướng sườn bò băm với nồi chiên không dầu AFH-180

Bước 5: Nướng sườn bò băm với nồi chiên không dầu AFH-180

Bước 6: Hoàn thiện món sườn bò băm

Khi sườn bò đã nướng chín, bạn thực hiện các bước sau để hoàn thiện món ăn:

  • Lấy khay nướng ra và chắt bỏ hết nước thừa trong khay.
  • Rưới phần nước sốt còn lại lên thịt, đảo đều để gia vị ngấm vào từng miếng sườn.
  • Cho sườn bò vào chảo đun trên lửa lớn khoảng 3 phút để thịt chín đều và ngấm gia vị.
  • Sau đó hạ lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút để thịt mềm và thấm đều gia vị.
  • Có thể trang trí món ăn bằng ít hành ngò, ớt tươi và rắc thêm mè rang cho thêm phần hấp dẫn.

món sườn bò băm nướng Tteokgalbi Hàn Quốc

Hoàn thiện món sườn bò băm nướng Tteokgalbi Hàn Quốc

Cách làm món sườn bò băm nướng Tteokgalbi Hàn Quốc này sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon với nước sốt mặn ngọt thấm vào từng miếng thịt. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng và kim chi sẽ rất tuyệt vời. Đặc biệt là khi sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 với công nghệ nướng than độc quyền, món sườn bò sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà như khi nướng trực tiếp trên bếp than, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn.

Theo dõi Hawonkoo để học thêm nhiều món ăn hấp dẫn với công thức cực kỳ đơn giản nhé!

Bài viết liên quan

Bếp từ có nóng không? An toàn hay nguy cơ bỏng? [Giải đáp]


Bề mặt bếp từ không nóng do nguyên lý hoạt động cảm ứng điện từ làm nóng trực tiếp nồi nấu. Tuy nhiên, trường hợp bếp từ bị nóng là do nhiều nguyên nhân khác.

Xem thêm

Bếp từ có nên cắm điện liên tục không? Hướng dẫn dùng tiết kiệm


Bếp từ có nên cắm điện liên tục hay không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường đặt bếp. Cắm điện liên tục không tốn quá nhiều điện.

Xem thêm

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu Sạch + Bền [A-Z]


Vệ sinh nồi chiên không dầu cần làm sạch đầy đủ các bộ phận bên trong và bên ngoài. Lưu ý khi vệ sinh để đảm bảo hiệu quả và độ bền của nồi.

Xem thêm