Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc và Hà Nội, với vị ngọt bùi của thịt và nấm, hòa quyện với vị giòn rụm của lớp vỏ bánh khiến ai cũng mê mẩn. 

Tuy nhiên cách rán nem bằng chảo sẽ khiến miếng nem ngấm nhiều dầu mỡ rất dễ gây ngán. Vì vậy trong bài viết này, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu vàng giòn mà không hề ngấy mỡ nhé!

cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm nem rán

  • Thịt heo xay: 500 gram
  • Tôm nõn: 200 gram
  • Miến dong: 5 gram
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 10 gram
  • Bánh đa nem: 20 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đu đủ xanh: ¼ quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Giá đỗ: 20 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Ớt: 1–2 trái
  • Tỏi: 4–5 tép
  • Muối: ⅓ muỗng cafe
  • Hạt tiêu xay: ½ muỗng cafe
  • Bột ngọt: 1 muỗng cafe
  • Bột chiên giòn (loại không mặn): ½ muỗng canh (tùy chọn)
  • Rau sống, rau thơm ăn kèm
  • Bún ăn kèm

Cách làm nem rán thơm ngon giòn lâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm nem rán

  • Rửa qua miến dong, ngâm trong nước lạnh 30 phút để sợi miến nở mềm rồi vớt ra để ráo sau đó băm nhỏ.

Lưu ý: Không ngâm miến trong nước ấm vì khi trộn nhân sẽ bị nát và khiến nem rán bị ỉu.

  • Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước hơi ấm cho đến khi nở mềm thì vớt ra rửa thật sạch rồi để ráo sau đó băm nhỏ.
  • Ngâm giá đỗ với nước muối loãng, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi ⅔ củ để trộn nhân nem, ⅓ củ còn lại đem tỉa hoa để làm nước chấm nem.
  • Đu đủ xanh nạo vỏ, gọt bỏ phần ruột, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra cắt tỉa hoa giống như cà rốt để làm nước chấm.
  • Hành lá, tỏi, ớt rửa sạch, thái nhỏ; rau sống, sau thơm đem ngâm nước muối rồi để thật ráo.
  • Chần bún qua nước sôi để khử vị chua rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Trộn nhân nem rán

Trộn nhân nem rán

  • Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho các nguyên liệu sau đây vào trộn đều rồi ướp trong 15–20 phút: 500 gram thịt heo xay, 200 gram tôm nõn, cà rốt, miến dong, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, lòng đỏ 2 quả trứng gà, ⅓ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng canh bột chiên giòn (loại không mặn) sẽ giúp nem giòn hơn rất nhiều.

Bước 3: Cuộn nem rán

Cuộn nem rán

  • Đặt bánh đa nem lên thớt, dùng khăn sạch ẩm lau sơ qua mặt bánh để dễ cuốn hơn.
  • Cho lượng nhân nem vừa đủ vào cuốn 2 vòng rồi gấp 2 đầu lá nem lại sau đó tiếp tục cuốn đến khi gần hết lá nem thì phết lòng trắng trứng vào để tạo độ dính, vê tròn cuộn nem cho đẹp là hoàn thành.

Bước 4: Rán nem bằng nồi chiên không dầu

Rán nem bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 160℃ trong khoảng 4–5 phút.
  • Xếp các cuộn nem vào khay nướng rồi dùng cọ phết dầu khắp bề mặt miếng nem.
  • Bật nồi chiên không dầu, rán nem ở 180℃ trong 8 phút, lật mặt nem rồi tiếp tục rán thêm 8 phút nữa.
  • Tăng nhiệt lên 200℃ chiên thêm 4–6 phút nữa là miếng nem giòn rụm, rất ráo dầu.
  • Đối với nem đã chiên sơ qua rồi và để trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn chỉ cần bỏ ra chiên ở 200℃ trong 6–8 phút mỗi bên là hoàn thành.

Nem rán bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo vàng ruộm giòn tan, ăn rất ngon không hề thua kém nem rán bằng dầu, đặc biệt là với cách làm này, miếng nem sẽ rất ráo dầu, không hề gây ngán.

rán nem bằng nồi chiên không dầu

Ăn nem rán thì không thể thiếu nước chấm chua ngọt, hãy tham khảo cách pha nước chấm nem rán rất đơn giản dưới đây nha!

Cách pha nước chấm nem rán

Cách pha nước chấm nem rán

Nguyên liệu làm nước chấm nem rán:

  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 5 muỗng canh
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Ớt băm: 1–2 trái
  • Rau mùi: 5 gram

Cách pha nước chấm nem rán:

  • Cho 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào nồi đun sôi rồi cho ra bát.
  • Cho thêm tỏi ớt băm, 1 ít tiêu xay cùng rau mùi xắt nhỏ vào là hoàn thành.

Tạm kết

Như vậy, Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu giòn rụm cực đơn giản. Nem rán có vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan, bên trong phần nhân thì mềm thơm đậm vị. Bạn có thể ăn kèm nem rán với bún cùng nước mắm chấm chua cay và rau sống sẽ tăng hương vị thơm ngon hơn rất nhiều nha. 

Hawonkoo hy vọng với công thức chi tiết trên đây, các bạn sẽ chế biến thành công món nem rán này để chiêu đãi cả nhà, đặc biệt vào các dịp lễ Tết, giỗ chạp nhé!

Ngoài nem rán, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ngon khác với nồi chiên không dầu. Hãy ghé Hawonkoo hoặc liên hệ đến Hotline 1900232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua thiết bị gia dụng hiện đại nhé!

Bài viết liên quan

Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất nhanh mềm


Cùng học cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà thành phẩm ngon chẳng kèm gì đun bằng bếp củi thông thường.

Xem thêm

Cách làm nem cua bể giòn ngon chuẩn vị


Món nem với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm quyện cùng vị ngọt thanh của cua và rau củ quả hứa hẹn sẽ khiến bạn và gia đình "mê mẩn".

Xem thêm

Cách làm pate gan heo tại nhà thơm ngậy, không tanh


Chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản là đã có ngay món pate thơm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm và giàu thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm