Cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Mực nướng sa tế the cay đậm đà rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè trong các bữa tiệc nướng. Vậy cách ướp và nướng mực như thế nào để món ăn thơm ngon chuẩn vị? Mời bạn cùng tham khảo cách làm nướng mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực tươi: 600g
  • Ớt: 4 trái
  • Hành tím: 30g
  • Tỏi: 50g
  • Sa tế: 2 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Đường: ½ thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa canh
  • Rượu trắng: 100ml

Cách nướng mực tươi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mực

  • Mực sau khi mua về bạn rửa qua nước để loại bỏ cát và bụi bẩn. 
  • Dùng tay kéo phần đầu mực ra khỏi phần thân.
  • Loại bỏ túi mực, ruột mực, rút phần mai mực, sau đó rửa thật sạch để loại bỏ nhớt.
  • Dùng dao cắt bỏ mắt và răng mực ở phần đầu.
  • Rửa lại mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh.
  • Khứa trên thân mực một vài đường ngang dọc để lúc ướp dễ dàng thấm gia vị.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho mực đã sơ chế sạch sẽ vào tô cùng hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.
  • Nêm vào 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Lưu ý: Bạn có thể gia giảm các gia vị tùy theo sở thích.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

  • Cho mực đã tẩm ướp đủ thời gian vào nồi chiên không dầu.
  • Cài đặt nhiệt độ nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt lại và nướng thêm 5 phút nữa ở 200 độ C. Nướng mực tươi bằng nồi chiên không dầu phải canh nhiệt độ cẩn thận để mực không bị cháy sém, miếng mực mềm ẩm không bị khô.

Thành phẩm

Cách nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần phải chuẩn bị bếp than hay ngồi trông canh mệt mỏi mà vẫn có ngay món mực nướng thơm ngon hấp dẫn.

Thịt mực dai dai, giòn giòn, được tẩm ướp gia vị vừa ăn. Sự kết hợp giữa mùi thơm của tỏi ớt và vị cay the the của sa tế, chắc chắn sẽ trở thành hương vị khó quên vào những ngày se lạnh.

Lưu ý khi làm mực nướng sa tế

Để món mực tươi nướng nồi chiên không dầu thành công ngay từ lần đầu thực hiện, bạn hãy bỏ túi ngay một số mẹo sau đây:

  • Khi xếp mực bạn nên trải đều trên khay nướng, không xếp chồng chéo lên nhau để các mặt được nướng chín đều và lên màu đẹp mắt.
  • Thoa một lớp dầu mỏng lên trên để mực không bị khô sau khi nướng.
  • Món mực nướng sa tế có thể chấm kèm tương ớt, sốt chấm hải sản, nước tương,...  và ăn kèm dưa leo cùng các loại rau thơm cho đỡ ngán.

Cách làm nước chấm mực nướng ngon bất bại

Nguyên liệu: 

  • Ớt sừng đỏ: 10 trái
  • Chanh: 10 trái
  • Tắc: 10 trái
  • Lá chanh: 6 lá
  • Sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm:

  • Ớt sừng đem rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi nạo sạch hạt và cuống bên trong 
  • Tắc và chanh cắt làm đôi vắt lấy nước cốt. Cho vào bát nước cốt chanh tắc 25g bột ngọt, 50g muối, 100g đường, 150ml sữa đặc, khuấy đều tay cho các gia vị tan ra.
  • Cho lá chanh, ớt và hỗn hợp nước cốt chanh - tắc vào máy xay nhuyễn là xong.

Mẹo chọn mực tươi ngon

Để mua được mực tươi, trước hết bạn cần quan sát màu sắc bên ngoài của con mực. Mực tươi ngon có màu sáng bóng, mắt mực trong veo và không bị lồi ra ngoài. Khi sờ tay vào có cảm giác săn chắc đàn hồi. 

Mực tươi có phần râu dính chặt vào thân, các xúc tu vẫn còn đầy đủ. Râu mực săn chắc, không bị nhão, nếu gặp tình trạng râu mực teo tóp và rơi rớt các xúc tu ra ngoài thì bạn không nên mua vì rất có thể là mực đông lạnh trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những con mực có mùi hôi lạ hoặc có màu trắng ngà, nhão thịt, chắc chắn là mực không đảm bảo chất lượng.

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản chúng ta đã có ngay một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Mực nướng giòn giòn, dai dai, đậm đà vị ngọt tự nhiên xen lẫn chút the cay của sa tế. Món mực nướng độc đáo chấm kèm muối ớt chanh thần thánh chắc chắn sẽ làm xiêu lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất. 

Hy vọng với cách làm mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà. 

Với trợ thủ đắc lực là chiếc nồi chiên không dầu đa năng, bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Liên hệ ngay Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ đặt hàng sớm nhất.


 

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm