Cách Làm Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm Tại Nhà

Thời gian gần đây, mít sấy trở thành món ăn vặt quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ tết. Vậy làm mít sấy như thế nào? Cùng Hawonkoo vào bếp thực hiện cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm mít sấy

Nguyên liệu làm món mít sấy tương đối đơn giản và dễ kiếm, bạn chỉ cần chuẩn bị theo định lượng như sau:

  • Mít chín: 500g
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Muối: 1 thìa canh
  • Đường: 3 thìa canh

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mít

  • Mít sau khi mua về, bạn tách riêng phần múi và xơ, gọt sạch phần vỏ và ruột bám trên múi mít. 
  • Dùng dao rạch đôi múi mít để loại bỏ hạt , sau đó cắt mít làm đôi hoặc thành từng miếng vừa ăn

Lưu ý: không nên cắt miếng quá bé vì khi sấy mít sẽ bị teo lại trở thành miếng vụn nhỏ không đẹp mắt. Mít thường có nhiều nhựa nên khi sơ chế bạn nên đeo bao tay để không phải mất công chùi rửa nhiều lần.

Bước 2: Ngâm mít

  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch cho thêm 3 thìa canh đường, cho thêm 1 thìa cà phê muối và 2 quả nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Cho mít đã sơ chế sạch sẽ bào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra vắt ráo bớt nước.

Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên không dầu

  • Rải đều mít thành lớp mỏng lên khay của nồi chiên không dầu.
  • Cài đặt nhiệt độ ở 130 độ C và nướng trong vòng 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn mở nắp rồi dùng đũa đảo đều, sau đó tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa ở 100 độ C.
  • Khi mít đã chín giòn, bạn lấy ra ngoài cho nguội bớt và thưởng thức.

Thành phẩm

Chỉ với 3 bước cơ bản là chúng ta đã có ngay món mít sấy vô cùng bắt mắt. Miếng mít vàng ươm, hương thơm đặc trưng của mít chín, kết hợp vị giòn và độ ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ  ai ăn cũng không muốn dừng.

Lưu ý khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu tuy đơn giản nhưng để thơm ngon như ngoài hàng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn thực hiện món mít sấy thành công ngay từ lần đầu tiên:

  • Mít dùng để sấy bạn chọn loại mít thái chín vừa, không quá sống mà cũng không bị chín nẫu.
  • Mít có vị ngọt sẵn nên nếu bạn không muốn ăn ngọt thì có thể giảm lượng đường để cho hợp khẩu vị.
  • Khi sấy mít bạn nên chọn những loại nồi chiên có mặt kính trong suốt như nồi chiên không dầu Hawonkoo để dễ dàng quan sát quá trình chế biến. Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ một cách phù hợp mà không cần phải mở nắp quá nhiều lần.

Như vậy, cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Mít sấy giòn ngon, lại không chiên qua dầu mỡ chính là món quà vặt tuyệt vời dành cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng, từ công thức mà Hawonkoo đã chia sẻ, bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay món mít sấy tại nhà để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi. 

Đừng quên ghé Hawonkoo để mua sắm nồi chiên không dầu và nhiều thiết bị gian dụng thông minh khác. Liên hệ Hotline 1900 232396 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 

Bài viết liên quan

Bếp từ có nóng không? An toàn hay nguy cơ bỏng? [Giải đáp]


Bề mặt bếp từ không nóng do nguyên lý hoạt động cảm ứng điện từ làm nóng trực tiếp nồi nấu. Tuy nhiên, trường hợp bếp từ bị nóng là do nhiều nguyên nhân khác.

Xem thêm

Bếp từ có nên cắm điện liên tục không? Hướng dẫn dùng tiết kiệm


Bếp từ có nên cắm điện liên tục hay không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường đặt bếp. Cắm điện liên tục không tốn quá nhiều điện.

Xem thêm

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu Sạch + Bền [A-Z]


Vệ sinh nồi chiên không dầu cần làm sạch đầy đủ các bộ phận bên trong và bên ngoài. Lưu ý khi vệ sinh để đảm bảo hiệu quả và độ bền của nồi.

Xem thêm