Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Trong tiết trời mùa thu se lạnh này, được thưởng thức món khoai lang kén thơm ngon do chính mình làm thì quả là vô cùng tuyệt vời.

Hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm khoai lang kén

  • Khoai lang: 500 gram
  • Bột mì: 35 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Bột chiên giòn: 60 gram
  • Đường trắng: 15 gram
  • Mè đen: 5 gram
  • Nước cốt dừa: 10ml

Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Hấp và tán nhuyễn khoai

Hấp và tán nhuyễn khoai

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cho vào nồi luộc hoặc dùng xửng hấp trong 20–30 phút đến khi khoai chín mềm.
  • Sau khi khoai chín, bạn cho ra tô rồi dùng muỗng tán thật nhuyễn mịn.

Bước 2: Trộn bột bánh

Trộn bột bánh khoai lang kén

  • Sau khi tán nhuyễn khoai, bạn cho 50 gram bột năng, 35 gram bột mì, 15 gram đường và 10ml nước cốt dừa vào tô nhào hỗn hợp thành khối bột mịn dẻo, không dính tay là được, để bột nghỉ khoảng 15 phút,

Bước 3: Tạo hình khoai lang kén

Tạo hình khoai lang kén

  • Sau khi để bột nghỉ 15 phút, đem bột ra nặn thành từng viên hình kén dài khoảng 2–3 đốt ngón tay.

Bước 4: Pha bột chiên giòn

Pha bột chiên giòn

  • Cho vào tô 60 gram bột chiên giòn, 12ml nước và 5 gram mè đen khuấy đều thành hỗn hợp sánh.

Bước 5: Chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị 1 tô bột năng và lót giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu.
  • Lăn viên bột kén vừa làm vào áo đều bột năng sau đó nhúng vào tô bột chiên giòn rồi đặt vào nồi chiên không dầu Hawonkoo.

Lưu ý: Xếp khoai dàn đều khay nồi chiên không dầu chứ không được xếp chồng lên nhau, để khi chiên khoai lang kén sẽ chín đều.

  • Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khoai lang kén.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180℃ trong 15 phút.
  • Lật mặt khoai rồi nướng lần 2  ở 180℃ trong 10 phút là hoàn thành.

Bước 6: Thành phẩm

khoai lang kén

Khoai lang kén sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt và lớp vỏ căng bóng giòn rụm, bên trong lại béo ngậy, dẻo thơm cùng hạt vừng thơm phức. Bạn có thể chấm khoai lang kén cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị hấp dẫn nha.

Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này cho cả gia đình cùng nhâm nhi, thưởng thức nhé!

Và đừng quên ghé Hawonkoo để mua nồi chiên không dầu hiện đại, công nghệ Hàn Quốc chất lượng cao hoặc gọi đến tổng đài 1900 232396 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm