Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Trong tiết trời mùa thu se lạnh này, được thưởng thức món khoai lang kén thơm ngon do chính mình làm thì quả là vô cùng tuyệt vời.

Hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm khoai lang kén

  • Khoai lang: 500 gram
  • Bột mì: 35 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Bột chiên giòn: 60 gram
  • Đường trắng: 15 gram
  • Mè đen: 5 gram
  • Nước cốt dừa: 10ml

Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Hấp và tán nhuyễn khoai

Hấp và tán nhuyễn khoai

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cho vào nồi luộc hoặc dùng xửng hấp trong 20–30 phút đến khi khoai chín mềm.
  • Sau khi khoai chín, bạn cho ra tô rồi dùng muỗng tán thật nhuyễn mịn.

Bước 2: Trộn bột bánh

Trộn bột bánh khoai lang kén

  • Sau khi tán nhuyễn khoai, bạn cho 50 gram bột năng, 35 gram bột mì, 15 gram đường và 10ml nước cốt dừa vào tô nhào hỗn hợp thành khối bột mịn dẻo, không dính tay là được, để bột nghỉ khoảng 15 phút,

Bước 3: Tạo hình khoai lang kén

Tạo hình khoai lang kén

  • Sau khi để bột nghỉ 15 phút, đem bột ra nặn thành từng viên hình kén dài khoảng 2–3 đốt ngón tay.

Bước 4: Pha bột chiên giòn

Pha bột chiên giòn

  • Cho vào tô 60 gram bột chiên giòn, 12ml nước và 5 gram mè đen khuấy đều thành hỗn hợp sánh.

Bước 5: Chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

Chiên khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị 1 tô bột năng và lót giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu.
  • Lăn viên bột kén vừa làm vào áo đều bột năng sau đó nhúng vào tô bột chiên giòn rồi đặt vào nồi chiên không dầu Hawonkoo.

Lưu ý: Xếp khoai dàn đều khay nồi chiên không dầu chứ không được xếp chồng lên nhau, để khi chiên khoai lang kén sẽ chín đều.

  • Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khoai lang kén.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180℃ trong 15 phút.
  • Lật mặt khoai rồi nướng lần 2  ở 180℃ trong 10 phút là hoàn thành.

Bước 6: Thành phẩm

khoai lang kén

Khoai lang kén sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt và lớp vỏ căng bóng giòn rụm, bên trong lại béo ngậy, dẻo thơm cùng hạt vừng thơm phức. Bạn có thể chấm khoai lang kén cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị hấp dẫn nha.

Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này cho cả gia đình cùng nhâm nhi, thưởng thức nhé!

Và đừng quên ghé Hawonkoo để mua nồi chiên không dầu hiện đại, công nghệ Hàn Quốc chất lượng cao hoặc gọi đến tổng đài 1900 232396 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm