Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu CỰC NGON

Khô gà lá chanh là món ăn vặt từ lâu đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Ngoài cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng hay bằng chảo, giờ đây bạn có thể làm bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi. Hãy cùng vào bếp với Hawonkoo để khám phá cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất, đảm bảo ngon bất bại nhé!

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

  • Ức gà: 500 gram
  • Tỏi: 100 gram
  • Hành tím: 100 gram
  • Sả: 5 nhánh
  • Gừng: 100 gram
  • Ớt sừng: 4 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh: 100 gram
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cafe
  • Bột cà ri: 1 muỗng cafe
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Màu điều: 1 muỗng cafe
  • Nước mắm: 4 muỗng canh

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế ức gà

Sơ chế ức gà

  • Ức gà đem lọc sạch xương và mỡ để sau khi sấy, khô gà sẽ bảo quản được lâu và không bị mốc.
  • Ngâm ức gà với nước muối loãng trong 5–10 phút để khử mùi hôi rồi vớt ra rửa sạch lại và để ráo.
  • Cho ức gà vào nồi với 500ml nước, 70 gram gừng, 1 củ hành tây, 5 nhánh sả cắt nhỏ, 70 gram lá chanh.
  • Bật bếp đun trên lửa lớn, khi nước sôi thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ đun khoảng 15 phút cho đến khi thịt gà chín.

Bước 2: Xé thịt ức gà

Xé thịt ức gà

  • Vớt ức gà ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi rửa sạch, vớt ra để ráo sau đó xé sợi ức gà theo thớ dọc.

Bước 3: Làm sốt trộn ức gà

Làm sốt trộn ức gà

  • Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun trên lửa lớn, đến khi dầu nóng thì cho 100 gram hành tím + 35 gram tỏi + 35 gram gừng băm nhỏ vào phi vàng thơm lên rồi lọc bỏ phần bã.
  • Thêm vào chảo 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe màu điều, 100ml nước luộc gà và 4 trái ớt sừng.
  • Hạ nhỏ lửa đun hỗn hợp sôi lên rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 4: Làm gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu

làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

  • Cho ức gà đã xé sợi vào chảo trộn đều tay cho đến khi thấm đều nước sốt thì tắt bếp.
  • Cho thịt gà ra khay, đợi nguội bớt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3–5 tiếng.
  • Cho phần ức gà vào nồi chiên không dầu Hawonkoo cùng với 35 gram lá chanh. 
  • Bật bếp sấy khô gà ở 100–120℃ trong vòng 10 phút.
  • Sau 10 phút, nếu thịt gà vẫn chưa khô thì sấy tiếp 5–10 phút nữa cho đến khi thấy thịt gà khô mềm và dậy mùi thơm là được.

Lưu ý:

  • Bạn cần sấy sợi gà và các gia vị khác như tỏi, ớt, lá chanh,... khô hoàn toàn để bảo quản được lâu hơn và tránh bị mốc.
  • Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể đảo nhiều lần trên chảo ở nhiệt độ thấp hoặc đem phơi nắng cho tới khi khô hẳn.

Bước 5: Thành phẩm

Làm gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Vậy là món khô gà lá chanh đã hoàn thành chỉ với vài bước rất đơn giản. Khô gà được làm bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, mềm dai, đậm đà ngấm đều gia vị. Khi thưởng thức cảm nhận rõ hương vị ngọt cay, thoang thoảng mùi lá chanh rất hấp dẫn, ăn cùng tương ớt sẽ giúp tăng thêm gấp đôi hương vị.

Cách bảo quản khô gà lá chanh

Để bảo quản khô gà được lâu mà không mốc, bạn cho khô gà vào túi zip hoặc hũ đậy kín nắp bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa 4 ngày và ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 10 ngày.

Khi muốn thưởng thức, bạn cho một lượng khô vừa phải ra đĩa rồi đóng kín nắp lại ngay để tránh làm khô gà bị mềm ẩm. Nếu thấy khô gà hơi ẩm thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu vài phút hoặc cho vào chảo rang sơ lại nhé.

Lưu ý khi làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Mặc dù cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhưng để làm ra mẻ khô gà đạt tiêu chuẩn ngay từ lần đầu tiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đảo đều tay cho khô gà thấm đều gia vị thì khi sấy xong mới có màu vàng nâu đều màu đẹp mắt.
  • Sấy sợi gà và các gia vị khác như tỏi, ớt, lá chanh,... khô hoàn toàn để bảo quản được lâu hơn và tránh bị mốc.
  • Không luộc ức gà quá kỹ và xé gà quá nhỏ để miếng gà không bị vỡ vụn khi xào trộn nguyên liệu.
  • Bạn có thể điều chỉnh lại hỗn hợp nước sốt trộn ức gà cho phù hợp với khẩu vị.
  • Nếu không có nồi chiên không dầu, sau khi ức gà thấm đều gia vị, bạn có thể đảo nhiều lần trên chảo ở nhiệt độ thấp hoặc đem phơi nắng cho tới khi khô hẳn.

Hy vọng với cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn sẽ chế biến thành công món ăn vặt hấp dẫn này để nhâm nhi cùng với gia đình và người thương yêu.

Đừng quên ghé website Hawonkoo để trang bị thêm cho căn bếp của bạn những đồ gia dụng hiện đại, công nghệ cao, đặc biệt là nồi chiên không dầu. Hoặc liên hệ đến tổng đài của Hawonkoo 1900 232396 để được nhân viên hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhé!

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm