Cách làm granola bằng nồi chiên không dầu

Cùng học cách làm granola bằng nồi chiên không dầu chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản. Granola không chỉ là món ăn sáng hay bữa phụ lý tưởng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm granola

  • Yến mạch cán dẹt: 180 gram
  • Hạt: 50 gram (hạnh nhân, óc chó, hồ đào hoặc đậu phộng cắt nhỏ)
  • Dầu dừa hoặc dầu thực vật: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
  • Bột quế: 1 muỗng cafe
  • Muối: ¼ muỗng cafe

Cách làm granola bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn và cho các nguyên liệu sau vào trộn đều để hỗn hợp hòa quyện:

  • 180 gram yến mạch cán dẹt
  • 50 gram hạt cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu thực vật
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cafe tinh chất vani
  • ½ muỗng cafe bột quế
  • ¼ muỗng cafe muối

Lưu ý: Trong công thức này, Hawonkoo sử dụng cách làm granola mật ong chứ không dùng đường, để granola có vị ngọt tự nhiên.

Bước 2: Làm granola bằng nồi chiên không dầu

  • Lót 1 lớp giấy nên xuống khay nồi chiên không dầu rồi đổ hỗn hợp granola vào, dùng thìa ấn xuống thành 1 lớp đều để granola có độ dai và không bị rời rạc.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng granola ở 165℃ trong 8–12 phút cho đến khi granola có màu vàng nâu chín giòn.
  • Sau khi nướng xong, bạn lấy granola ra để nguội, lưu ý để nguyên trên giấy nến, sau khi nguội hẳn thì cho granola vào hũ.

Lưu ý:

  • Trong quá trình nướng, bạn cần đảo qua 2–3 lần để granola được giòn đều.
  • Granola sẽ sậm màu hơn khi nguội nên bạn không cần nướng quá kỹ để tránh bị cháy.

Bước 3: Thành phẩm

Cách làm granola bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản phải không nào. Granola giòn thơm từ các loại hạt, có vị ngọt tự nhiên từ mật ong, thơm lừng mùi vani và quế. Bạn có thể thêm dừa vụn hoặc bơ hay trái cây khô, socola tùy theo ý thích của bạn nha.

Granola có thể làm bữa sáng tiện lợi cho những ngày bận rộn, hay là những bữa ăn healthy tránh ngán. Bạn có thể kết hợp granola với rất nhiều món ăn tạo nên các hương vị thơm ngon khác nhau như: sữa, sữa chua, trái cây, sinh tố, hạt chia.

Mẹo làm granola bằng nồi chiên không dầu

  • Lót 1 lớp giấy nến xuống khay nồi chiên không dầu để tránh việc yến mạch và hạt rơi xuống và bị cháy.
  • Đừng bỏ qua mật ong và dầu dừa vì chúng sẽ giúp granola kết dính với nhau và đảm bảo giòn dai hơn.
  • Khi đổ hỗn hợp yến mạch và hạt vào khay nồi chiên không dầu, bạn dùng thìa ấn xuống thành 1 lớp đều để granola có độ dai và không bị rời rạc.
  • Trong quá trình nướng, bạn cần đảo qua 2–3 lần để granola được giòn đều.
  • Granola sẽ sậm màu hơn khi nguội nên bạn không cần nướng quá kỹ để tránh bị cháy.

Câu hỏi thường gặp

1. Granola có tốt cho sức khỏe không?

Granola tốt cho sức khỏe nếu dùng với số lượng nhỏ, đặc biệt là vì yến mạch và các loại hạt trong granola cung cấp các chất xơ tốt cho sức khỏe tim mạch và đường ruột.

2. Granola làm bằng nồi chiên không dầu có vị như thế nào?

Granola có độ giòn thơm từ các loại hạt, vani và quế cùng với vị ngọt tự nhiên từ mật ong. Bạn có thể thêm dừa vụn hoặc bơ hay trái cây khô, socola tùy theo ý thích của bạn để tăng thêm hương vị nha.

3. Có thể thay thế dầu dừa không?

Nếu không có dầu dừa, bạn có thể dùng dầu oliu, dầu hướng dương, dầu bơ hoặc dầu thực vật khác để thay thế.

4. Làm thế nào để bảo quản granola giòn lâu?

Sau khi granola nguội hẳn, bạn cho vào trong hũ đậy kín nắp để ở nhiệt độ phòng trong 2–3 tuần, hoặc để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng. Nếu bảo quản không đúng cách, granola có thể bị mềm, dính hoặc có mùi lạ.

Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm granola bằng nồi chiên không dầu vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm cân. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này và chia sẻ thành quả cho Hawonkoo cùng bạn bè và những người thân yêu nha.

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm