Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn thơm ngon hấp dẫn này ngay từ lần đầu tiên để bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình. Nào, hãy cùng Hawonkoo bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm gà roti

  • Gà: 1 con khoảng 1,5–1,8kg
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Chanh: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
  • Húng khô, lá oregano và hương thảo (tùy chọn): 1 muỗng cafe

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gà

  • Nhặt lại lông gà rồi rửa thật sạch.
  • Để gà ráo nước hoặc dùng khăn thấm thật khô sẽ cho gà có lớp da vàng giòn đẹp mắt.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho 2 tép tỏi băm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu đen, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng cafe húng khô, organo và hương thảo (tùy chọn) vào tô rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Chà xát hỗn hợp này lên khắp thịt, da và bên trong con gà rồi cho 1 củ hành tây vào trong.
  • Ướp gà ít nhất 30 phút để gà được ngấm gia vị, tốt nhất là để qua đêm sẽ giúp miếng gà được mềm mọng nước hơn.

Bước 3: Buộc gà

  • Dùng dây hoặc thép buộc cánh gà và đùi gà như hình để để cố định gà giúp gà chín đều hơn.
  • Nếu không có nhiều thời gian thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Trong công thức này, Hawonkoo sử dụng phương pháp nướng than độc quyền từ nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 để giúp thịt gà có hương vị thơm ngon đặc trưng. Các bước làm thì rất đơn giản như sau:

  • Dùng cồn thạch để làm than bén lửa rồi đổ than vào 2 ô ngoài của khay nướng, ô giữa để đổ một chút nước vào.
  • Xiên thanh roti vào gà rồi đặt vào đúng khớp xoay trong nồi chiên không dầu.
  • Chọn chương trình “Rotate” rồi set nhiệt 200℃ nướng gà trong 40 phút.

Lưu ý:

  • Loại than dùng để nướng là than nén hoặc than thỏi, đây là loại than sạch, không khói, dễ bén lửa, giữ nhiệt lâu và tạo hương vị thơm ngon đặc trưng của than hoa.
  • Tùy thuộc vào kích thước của gà thì thời gian nướng có thể dao động từ 40–45 phút.
  • Tốt nhất là để 30 phút sau đó mở nồi ra kiểm tra gà sau đó điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Bước 5: Thành phẩm

Gà sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo có màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lớp da bên ngoài vàng óng, giòn đều, thịt bên trong chín tới, mềm ngọt mọng nước.

Mẹo làm món gà nướng roti ngon

  • Để đảm bảo gà chín đều, hãy để gà ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút trước khi bắt đầu sơ chế.
  • Để có lớp da vàng giòn, cần thấm khô cả bên ngoài và bên trong gà bằng khăn giấy.
  • Gà sau khi nướng xong, để nguyên khoảng 15 phút để gà giữ được độ ẩm, luôn mềm và không bị khô, sau đó mới đem cắt gà.
  • Nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 có chức năng “Rotate” dành riêng cho món gà roti, bạn chỉ cần xiên thanh roti vào gà rồi đặt vào nồi nướng là đã có món gà roti hoàn hảo, chuẩn vị, mềm mọng và rất thơm ngon.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có món gà nướng roti cực kỳ ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm