Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn thơm ngon hấp dẫn này ngay từ lần đầu tiên để bồi bổ dinh dưỡng cho cả gia đình. Nào, hãy cùng Hawonkoo bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm gà roti

  • Gà: 1 con khoảng 1,5–1,8kg
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Chanh: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
  • Húng khô, lá oregano và hương thảo (tùy chọn): 1 muỗng cafe

Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gà

  • Nhặt lại lông gà rồi rửa thật sạch.
  • Để gà ráo nước hoặc dùng khăn thấm thật khô sẽ cho gà có lớp da vàng giòn đẹp mắt.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho 2 tép tỏi băm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu đen, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng cafe húng khô, organo và hương thảo (tùy chọn) vào tô rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Chà xát hỗn hợp này lên khắp thịt, da và bên trong con gà rồi cho 1 củ hành tây vào trong.
  • Ướp gà ít nhất 30 phút để gà được ngấm gia vị, tốt nhất là để qua đêm sẽ giúp miếng gà được mềm mọng nước hơn.

Bước 3: Buộc gà

  • Dùng dây hoặc thép buộc cánh gà và đùi gà như hình để để cố định gà giúp gà chín đều hơn.
  • Nếu không có nhiều thời gian thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

Trong công thức này, Hawonkoo sử dụng phương pháp nướng than độc quyền từ nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 để giúp thịt gà có hương vị thơm ngon đặc trưng. Các bước làm thì rất đơn giản như sau:

  • Dùng cồn thạch để làm than bén lửa rồi đổ than vào 2 ô ngoài của khay nướng, ô giữa để đổ một chút nước vào.
  • Xiên thanh roti vào gà rồi đặt vào đúng khớp xoay trong nồi chiên không dầu.
  • Chọn chương trình “Rotate” rồi set nhiệt 200℃ nướng gà trong 40 phút.

Lưu ý:

  • Loại than dùng để nướng là than nén hoặc than thỏi, đây là loại than sạch, không khói, dễ bén lửa, giữ nhiệt lâu và tạo hương vị thơm ngon đặc trưng của than hoa.
  • Tùy thuộc vào kích thước của gà thì thời gian nướng có thể dao động từ 40–45 phút.
  • Tốt nhất là để 30 phút sau đó mở nồi ra kiểm tra gà sau đó điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Bước 5: Thành phẩm

Gà sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo có màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm vô cùng hấp dẫn. Lớp da bên ngoài vàng óng, giòn đều, thịt bên trong chín tới, mềm ngọt mọng nước.

Mẹo làm món gà nướng roti ngon

  • Để đảm bảo gà chín đều, hãy để gà ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút trước khi bắt đầu sơ chế.
  • Để có lớp da vàng giòn, cần thấm khô cả bên ngoài và bên trong gà bằng khăn giấy.
  • Gà sau khi nướng xong, để nguyên khoảng 15 phút để gà giữ được độ ẩm, luôn mềm và không bị khô, sau đó mới đem cắt gà.
  • Nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180 có chức năng “Rotate” dành riêng cho món gà roti, bạn chỉ cần xiên thanh roti vào gà rồi đặt vào nồi nướng là đã có món gà roti hoàn hảo, chuẩn vị, mềm mọng và rất thơm ngon.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có món gà nướng roti cực kỳ ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm

Cách làm bánh trôi tàu núng nính siêu đơn giản


Chỉ với vài nguyên liệu và bước làm đơn giản là đã có những viên bánh trôi núng nính, bồng bềnh trong lớp nước đường nâu ngọt dịu, xen lẫn chút cay cay của gừng thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm

Máy xay thịt cho bé ăn dặm - Nên mua loại nào?


Máy xay thịt cho bé ăn dặm ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình có con nhỏ. Nhờ khả năng nghiền nát thịt nhanh chóng và hiệu quả, máy xay giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất trong thức ăn.

Xem thêm