Cách làm gà popcorn bằng nồi chiên không dầu này chỉ mất 20 phút là bạn đã có những miếng gà giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong cực đưa miệng. Nào, cùng Hawonkoo bắt tay vào chế biến những viên gà popcorn tròn xinh hấp dẫn nhé!
Để món gà viên popcorn có lớp vỏ ngoài giòn tan, Hawonkoo sử dụng vụn bánh mì để áo ngoài miếng gà.
Lưu ý:
Lưu ý:
Gà popcorn làm bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ ngoài vàng ruộm giòn tan, thịt bên trong mềm ẩm đậm vị, ngon không thua kém gì ngoài hàng. Bạn có thể ăn kèm gà popcorn với khoai tây chiên, salad, khoai tây nghiền, sốt mù tạt mật ong hoặc tương ớt.
Gà popcorn sau khi nướng xong bạn để nguội rồi cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày hoặc trong ngăn đông tối đa 4 tháng.
Khi muốn ăn bạn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh rồi hâm lại trong lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu ở 175℃ trong 5–6 phút.
Gà popcorn làm bằng nồi chiên không dầu có khoảng 280 calo, trong khi đó gà popcorn thông thường có lượng calo lên tới 549 kcal. Do đó phương pháp dùng nồi chiên không dầu này rất tốt cho sức khỏe vì giảm được lượng calo dư thừa đáng kể, đặc biệt là những người đang theo chế độ giảm cân.
Dưới đây là các mẹo và bí quyết để bạn chế biến thành công món gà popcorn chiên giòn hoàn hảo bằng nồi chiên không dầu ngay từ lần đầu tiên.
1. Loại gà nào làm gà popcorn ngon nhất?
Để miếng gà popcorn được giòn ngon đậm vị, bạn hãy sử dụng ức gà và đùi gà không xương để chế biến.
2. Làm thế nào để bảo quản gà popcorn ngon?
Gà popcorn sau khi nướng xong để nguội rồi cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày hoặc trong ngăn đông tối đa 4 tháng.
3. Hâm nóng gà popcorn bằng nồi chiên không dầu thế nào?
Rã đông gà popcorn trong ngăn mát tủ lạnh rồi hâm lại trong nồi chiên không dầu ở 175℃ trong 5–6 phút.
4. Làm thế nào để gà popcorn giòn hơn?
Mẹo để viên gà popcorn của bạn giòn hơn là hãy xịt 1 lớp dầu oliu lên trên miếng gà trước khi nướng. Và sau khi nướng chín, để gà nghỉ trong nồi chiên không dầu vài phút sẽ giúp gà giòn hơn.
Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm gà popcorn bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà thành quả lại hấp dẫn không khác gì ngoài hàng. Hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn bắt miệng này để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Bề mặt bếp từ không nóng do nguyên lý hoạt động cảm ứng điện từ làm nóng trực tiếp nồi nấu. Tuy nhiên, trường hợp bếp từ bị nóng là do nhiều nguyên nhân khác.
Bếp từ có nên cắm điện liên tục hay không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường đặt bếp. Cắm điện liên tục không tốn quá nhiều điện.
Vệ sinh nồi chiên không dầu cần làm sạch đầy đủ các bộ phận bên trong và bên ngoài. Lưu ý khi vệ sinh để đảm bảo hiệu quả và độ bền của nồi.