Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon đậm đà cực hao cơm

Cùng học cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon đậm đà để đổi khẩu vị cho món ếch xào hoa chuối hay ốc chiên giòn quen thuộc nhé. Nguyên liệu và công thức chuẩn vị sẽ được Hawonkoo trình bày chi tiết trong bài viết nay. Cùng khám phá nha.

Nguyên liệu làm ếch chiên nước mắm

  • Thịt ếch: 500 gram
  • Hành khô: 4 củ
  • Tỏi: 6 tép
  • Gừng: 1 đốt
  • Sả: 1 nhánh
  • Nghệ tươi hoặc bột nghệ: 1 đốt
  • Ớt cay, ớt sừng: 2 quả
  • Bơ thực vật: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cafe
  • Bột nêm: ½ muỗng cafe
  • Bột ngọt: ½ muỗng cafe
  • Tiêu xay: ½ muỗng cafe
  • Nước mắm: 40ml 
  • Đường: 28–30 gram
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh

Cách làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch mua về đem làm sạch nội tạng rồi lột bỏ da hoặc có thể để nguyên nếu thích.
  • Bóp thịt ếch với muối hạt và nước cốt chanh hoặc rượu gừng khoảng 3 phút để khử mùi hôi tanh.
  • Rửa sạch để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt ếch

  • Cho ếch đã chặt khúc vào tô cùng 1 muỗng cafe dầu hào, ½ muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nhuyễn.
  • Đập đập và băm nhỏ 3 tép tỏi, 3 củ hành khô, 1 nhánh sả, 1 đốt gừng, 1 quả ớt sừng lọc bỏ hạt rồi cho vào tô trộn đều cho ếch thấm đều gia vị sau đó ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Chiên ếch

  • Sau khi ướp 30 phút, lúc này thịt ếch đã ngấm đều gia vị, bạn tiến hành chiên ếch. Các bạn có thể chiên ngập dầu hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để món ếch được ráo dầu mỡ, đỡ gây cảm giác ngấy hơn.
  • Gạt hết tỏi, hành, sả,... bám trên miếng thịt ếch đi để tránh bị cháy đen trong quá trình nướng.
  • Xếp thịt ếch vào khay nồi chiên không dầu rồi dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên.
  • Bật nồi chiên không dầu nướng ở 175℃ trong 7 phút, sau đó lật mặt ếch rồi tiếp tục nướng thêm 8 phút nữa cho thịt ếch chín.
  • Mở nồi ra quét hỗn hợp dầu ăn + dầu màu điều lên thịt ếch rồi tiếp tục chiên ở 195℃ trong 3–5 phút để thịt ếch có độ rám vàng ưng ý.

Bước 4: Làm ếch chiên nước mắm

  • Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun trên lửa nhỏ rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào đun tan chảy rồi thêm 40ml nước mắm, 40ml nước lọc và 28–30 gram đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
  • Khi nước sốt sôi và sánh lại thì cho thịt ếch vào đảo đều để thịt ếch thấm đều nước sốt rồi bày ra đĩa thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Món thịt ếch chiên nước mắm hấp dẫn với vẻ ngoài vàng nâu óng ả. Đặc biệt khi chiên bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo giúp miếng thịt ếch có độ giòn thơm bên ngoài, mềm ẩm đậm vị bên trong.

Trên đây là cách làm ếch chiên nước mắm hấp dẫn mà Hawonkoo muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay món ăn thơm ngon này để cùng thưởng thức với gia đình, đảm bảo ai cũng sẽ mê mẩn hương vị độc đáo này.

Và đừng quên ghé Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua nồi chiên không dầu chất lượng cao nhé!

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm