Cách làm đuôi heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Thử ngay cách làm đuôi heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu này để thay đổi khẩu vị gia đình cho bữa tối này. Đây là một món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thế. Cùng vào bếp bắt tay vào chế biến món ăn này với Hawonkoo nha.

Nguyên liệu làm món đuôi heo chiên giòn

  • Đuôi heo: 1kg 
  • Muối hạt: 15 gram
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt: 1–2 quả
  • Sả: 2 nhánh
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách làm đuôi heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng đem rửa sạch đập dập; ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng ⅔ củ, phần còn lại đem băm nhỏ.
  • Sả đem bóc vỏ tước sợi.

Bước 2: Sơ chế đuôi heo

  • Đuôi heo đem cạo sạch lông rồi bóp với muối hạt, rượu trắng và gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi hôi.
  • Rửa lại đuôi heo thật sạch với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Không chặt miếng quá bé vì khi chiên đuôi heo sẽ co lại.
  • Đun sôi nồi nước cùng bẹ sả và 1 ít muối hạt rồi cho đuôi heo vào chần qua khoảng 1 phút sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Cho đuôi heo vào nồi cùng gừng đập dập, đổ nước ngập đuôi heo rồi luộc chín trong khoảng 20 phút.
  • Khi đuôi heo đã chín thì vớt ra ngâm vào tô nước đá đã vắt nước cốt chanh để giúp đuôi heo giòn và trắng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp đuôi heo

  • Sau khi đã sơ chế đuôi heo, dùng tăm nhọn hoặc dĩa chọc nhiều lỗ nhỏ trên mặt bì.
  • Vắt 1 ít nước cốt chanh, ½ muỗng canh muối hạt và ⅓ muỗng canh tiêu xay vào thoa đều lên khắp miếng đuôi heo.
  • Chanh sẽ giúp đuôi heo mềm và dễ thấm gia vị hơn, còn muối hạt sẽ hút ẩm giúp mặt bì khô ráo, khi chiên đuôi heo sẽ giòn rụm và nở phồng đẹp mắt.

Bước 4: Phi tỏi, sả

  • Bật bếp làm nóng dầu ăn trên chảo.
  • Cho phần tỏi thái lát và sả tước sợi vào phi cho đến khi ngả sang màu vàng nhạt.
  • Vớt ra giấy thấm dầu để lát nữa rắc lên món ăn.

Bước 5: Chiên đuôi heo bằng nồi chiên không dầu

Vì đuôi heo có phần bì nên khi chiên bằng chảo sẽ rất dễ gặp phải tình trạng nổ và bắn dầu. Do đó, Hawonkoo chọn làm đuôi heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu sẽ tránh được tình trạng này và giúp tiết kiệm thời gian, công sức nấu nướng và dọn dẹp.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180℃ trong vòng 5 phút.
  • Xếp đuôi heo vào khay chiên, lưu ý dàn ra chứ không xếp chồng lên nhau để miếng đuôi heo được chín vàng giòn đều.
  • Dùng cọ quét lớp dầu vừa phi tỏi và sả lên khắp mặt đuôi heo để đuôi heo thơm hơn.
  • Bật nồi chiên đuôi heo ở 200℃ trong thời gian 30 phút ở mỗi mặt.
  • Sau 60 phút, nếu muốn đuôi heo giòn hơn thì chiên thêm mỗi mặt 5 – 10 phút nữa ở 200℃.

Bước 6: Làm nước mắm tỏi ớt

  • Cho vào bát 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh và ½ muỗng cafe tiêu xay.
  • Khuấy đều cho đường tan hết rồi cho tỏi ớt băm vào là hoàn thành.

Sau khi đuôi heo đã chiên xong, bạn xếp sả chiên sợi xuống đĩa rồi cho đuôi heo vào và rắc tỏi phi lên trên. Đuôi heo chiên bằng nồi chiên không dầu có lớp bì ngoài vàng giòn hấp hấp dẫn, bên trong thịt mềm ẩm đậm vị, chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hấp dẫn vô cùng.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm đuôi heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới trong mâm cơm gia đình hằng ngày để bồi bổ dưỡng chất cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Máy ép chậm dưới 3 triệu tốt nhất chọn loại nào?


Máy ép chậm dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay - Review


Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất được review trong bài viết này đảm bảo được cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng tiện dụng.

Xem thêm

Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua nhất


Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm