Bắp rang bơ là món ăn vặt không thể thiếu mỗi buổi đi coi phim, hay đơn giản chỉ là ngồi nhâm nhi lúc “buồn miệng”. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bắp rang bơ thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng chỉ với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc.
Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Hawonkoo để khám phá cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm bắp rang bơ
- Hạt bắp Mỹ: 200 gram
- Dầu ăn: 1 muỗng cafe
- Bơ: 80 gram
- Đường: 2 muỗng canh
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Lót giấy bạc, trải hạt bắp
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200℃ trong 5 phút để bắp sẽ bung nở đều hơn.
- Lót 1 lớp giấy bạc xuống đáy giỏ chiên cho 200 gram hạt bắp Mỹ vào trải đều thành một lớp rồi quét lớp dầu ăn lên trên.
Lưu ý:
- Hạt bắp khi rang sẽ nở bung to nên bạn cần điều chỉnh lượng bắp cho phù hợp, tránh cho quá nhiều sẽ khiến bắp không nở bung hết được.
- Bạn không nên cho bơ vào ngay từ đầu vì khi chiên sẽ bị cháy khét mà sẽ để trộn sau cùng.
Bước 2: Nổ bắp
- Đậy nắp nồi chiên không dầu rồi bật bếp nướng ở 200℃ trong 5–7 phút, khi này sẽ nghe thấy hạt bắp bung nổ trong nồi.
Lưu ý: Mỗi nồi chiên không dầu có mức công suất khác nhau nên bạn cần set nhiệt độ và thời gian hợp lý, tránh để nhiệt độ quá cao sẽ làm bắp bị cháy đen, đắng và cứng. Bên cạnh đó, cũng không nên để nhiệt độ quá thấp vì sẽ làm bắp không đủ nhiệt để bung nở chín đều.
- Bắp sau khi đã bung nở chín đều thì bạn cho ra khay hoặc nồi.
Bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo để đảm bảo miếng bỏng ngô được nở đều giòn rụm thơm ngon hơn nha.
Bước 3: Trộn bơ
- Cho 80 gram bơ vào chảo đun trên lửa nhỏ cho tan chảy, rồi cho 2 muỗng canh đường vào đảo đều cho đến khi chuyển sang màu hơi vàng thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp bơ đường vào khay bắp vừa nổ rồi đảo đều cho bắp thấm đều là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
- Bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu có màu vàng caramel đẹp mắt, giòn rụm, thơm phức mùi bơ đường đậm vị ngọt béo, ăn rất nghiền. Bạn có thể cho thêm phô mai để món bắp rang bơ có độ béo ngậy, hấp dẫn hơn nha.
Bước 5: Cách bảo quản bắp rang bơ
Để bảo quản bắp rang bơ được giòn lâu nguyên vị, sau khi nổ bắp xong bạn để thật nguội rồi cho vào túi hoặc hũ kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Lưu ý khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau đây để chế biến món ăn thành công ngay từ lần đầu tiên.
- Chọn mua loại bắp Mỹ hạt to đều và nhặt bỏ những hạt bị hỏng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hương vị món ăn.
- Hạt bắp khi rang sẽ nở bung to nên bạn cần điều chỉnh lượng bắp cho phù hợp, tránh cho quá nhiều sẽ khiến bắp không nở bung hết được.
- Bạn không nên cho bơ vào ngay từ đầu vì khi chiên sẽ bị cháy khét mà sẽ để trộn sau cùng.
- Mỗi nồi chiên không dầu có mức công suất khác nhau nên bạn cần set nhiệt độ và thời gian hợp lý, tránh để nhiệt độ quá cao sẽ làm bắp bị cháy đen, đắng và cứng. Bên cạnh đó, cũng không nên để nhiệt độ quá thấp vì sẽ làm bắp không đủ nhiệt để bung nở chín đều.
- Có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị hoặc cho thêm phô mai, matcha hay chocolate tùy thích.
Bỏng ngô là món ăn vặt không chỉ thơm ngon mà lại còn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chỉ mất vài phút là bạn đã làm xong mẻ bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu để nhâm nhi rồi.
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè phải không nào.
Ngoài bắp rang bơ, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn ngon khác với nồi chiên không dầu. Để sở hữu “trợ thủ” đắc lực này, hãy ghé Hawonkoo hoặc liên hệ đến Hotline 1900232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!