Bánh hạt dẻ là món bánh nổi tiếng của Sapa mà du khách nào đến đây cũng phải thưởng thức. Bánh không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ nguyên liệu chính từ hạt dẻ. Hãy cùng vào bếp với Hawonkoo để khám phá cách làm bánh hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Sapa nhé!
1. Nhân bánh
2. Bột vỏ bánh
3. Bột ruột bánh
4. Quét mặt bánh
Lưu ý: Đảo đều tay để nhân hạt dẻ không bị cháy dính vào chảo.
Cho vào tô mới 150 gram bột mì, 62 gram dầu ăn nhào bột đều cho tới khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay. Bột dầu này sẽ giúp tạo thành nhiều lớp cho vỏ bánh hạt dẻ.
Để bột nghỉ, đậy màng bọc thực phẩm lại, ủ bột trong 30 phút.
Đặt miếng bột vỏ bánh lên thảm cán mỏng theo chiều dọc.
Cho phần bột ruột bánh lên trên rồi dùng tay dàn đều cho lấp đầy phần bột vỏ.
Cuộn miếng bột lại rồi cán mỏng sau đó tiếp tục cuộn lại rồi lại cán mỏng ra một lần nữa. Bước này sẽ giúp vỏ bánh hạt dẻ có nhiều lớp.
Làm tương tự cho đến hết phần bột bánh còn lại đã chuẩn bị.
Lấy miếng bột đã cuộn tròn ra cán mỏng thành hình tròn.
Lấy viên nhân đã chia cho vào chính giữa rồi ấn nhẹ miếng nhân xuống.
Túm miếng bột lại rồi nắn chỉnh sau cho miếng bột bọc kín hết phần nhân, vo tròn rồi ấn xuống cho bánh hơi dẹp.
Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên xung quanh bề mặt của miếng bột vừa chuẩn bị rồi rắc một ít mè lên trên.
Làm nóng nồi chiên không dầu Hawonkoo ở 170℃ trong 10 phút.
Xếp bánh vào trong nồi chiên không dầu nướng bánh lần 1 ở 160℃ trong 10 phút.
Bánh hạt dẻ sau khi nướng xong có màu vàng đẹp mặt với lớp vỏ ngàn lớp giòn tan, phần nhân mềm mịn đậm vị hạt dẻ. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng nhâm nhi một tách trà sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh.
Lượng calo trong bánh hạt dẻ nướng tùy thuộc vào thành phần và trọng lượng của từng chiếc bánh. Trung bình, một chiếc bánh hạt dẻ nướng có trọng lượng khoảng 30 gram chứa khoảng 110 - 130 calo.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều hơn một chiếc bánh thì lượng calo có thể tăng cao hơn nhiều. Vì vậy, để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên ăn bánh hạt dẻ nướng một cách điều độ và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập luyện để giảm nguy cơ béo phì và tăng cân mất kiểm soát.
Bánh hạt dẻ nướng được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, do đó sau khi chế biến, bánh chỉ có thể được bảo quản trong khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng.
Nếu muốn để lâu hơn thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 đến 20 ngày. Khi muốn ăn thì lấy ra rã đông, nướng lại bằng nồi chiên không dầu trong khoảng 3-5 phút để bánh trở lại mềm mịn thơm ngon.
Hy vọng với cách làm bánh hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm thành công món bánh đặc sản của Sapa này ngay tại nhà.
Đừng quên ghé Hawonkoo để tham khảo những đồ gia dụng và đặc biệt là nồi chiên không dầu hiện đại với công nghệ tiên tiến. Hoặc liên hệ tới tổng đài của chúng tôi 1900 232396 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!