Cách Làm Bánh Hạt Dẻ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Vị Sapa

Bánh hạt dẻ là món bánh nổi tiếng của Sapa mà du khách nào đến đây cũng phải thưởng thức. Bánh không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ nguyên liệu chính từ hạt dẻ. Hãy cùng vào bếp với Hawonkoo để khám phá cách làm bánh hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Sapa nhé!

Nguyên liệu làm bánh hạt dẻ

1. Nhân bánh

  • Hạt dẻ đã lột vỏ: 520 gram
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Đường: 100 gram

2. Bột vỏ bánh

  • Bột mì:  250 gram
  • Đường: 50 gram
  • Dầu ăn: 45 gram
  • Nước lọc: 100 ml

3. Bột ruột bánh

  • Bột mì: 150 gram
  • Dầu ăn: 62 gram

4. Quét mặt bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Mè: 10 gram

Cách làm bánh hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Luộc hạt dẻ

  • Cho 500 gram nhân hạt dẻ vào nồi cùng với 500ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cafe muối.
  • Bật bếp luộc chín hạt dẻ trong khoảng 40 phút, lưu ý khuấy đều để hạt dẻ chín đều và không bị dính nồi.
  • Sau khi hạt dẻ chín thì vớt ra rây mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Còn 20 gram hạt dẻ còn lại, bạn cũng để nguyên hạt đem luộc sơ để lát nữa làm nhân gói bánh.

Bước 2: Sên nhân hạt dẻ

  • Bắc chảo lên bật bếp làm nóng chảo rồi cho hạt dẻ vào chảo cùng với 100 gram đường.
  • Trộn đều hỗn hợp, sên trên lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi nhân bánh dẻo.

Lưu ý: Đảo đều tay để nhân hạt dẻ không bị cháy dính vào chảo.

Bước 3: Trộn bột vỏ bánh

  • Cho 250 gram bột mì, 50 gram đường, 100 gram nước lọc và 45 gram vào tô.
  • Nhồi bột đến khi hỗn hợp thành khối bột dẻo mịn, không dính tay là đạt.
  • Để bột nghỉ, đậy màng bọc thực phẩm lại, ủ bột trong 30 phút.

Bước 4: Trộn bột ruột vỏ bánh

  • Cho vào tô mới 150 gram bột mì, 62 gram dầu ăn nhào bột đều cho tới khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay. Bột dầu này sẽ giúp tạo thành nhiều lớp cho vỏ bánh hạt dẻ.

  • Để bột nghỉ, đậy màng bọc thực phẩm lại, ủ bột trong 30 phút.

Bước 5: Chia phần bột và phần nhân

  • Sau khi nhân hạt dẻ đã sên nguội thì chia ra khoảng 10 phần sau đó vo tròn từng viên lại. Đặt hạt dẻ đã luộc chín, hoặc mứt hạt dẻ vào giữa viên nhân rồi vo tròn lại để bao kín miếng hạt dẻ hoặc mứt hạt dẻ lại.
  • Chia bột vỏ bánh vừa ủ ra thành 10 phần rồi vo tròn, mỗi phần khoảng 42 gram.
  • Chia bột ruột vỏ bánh vừa ủ ra thành 10 phần rồi vo tròn, mỗi phần khoảng 22 gram.

Bước 6: Cán bột bánh

  • Đặt miếng bột vỏ bánh lên thảm cán mỏng theo chiều dọc.

  • Cho phần bột ruột bánh lên trên rồi dùng tay dàn đều cho lấp đầy phần bột vỏ.

  • Cuộn miếng bột lại rồi cán mỏng sau đó tiếp tục cuộn lại rồi lại cán mỏng ra một lần nữa. Bước này sẽ giúp vỏ bánh hạt dẻ có nhiều lớp.

  • Làm tương tự cho đến hết phần bột bánh còn lại đã chuẩn bị.

Bước 7: Tạo hình bánh

  • Lấy miếng bột đã cuộn tròn ra cán mỏng thành hình tròn.

  • Lấy viên nhân đã chia cho vào chính giữa rồi ấn nhẹ miếng nhân xuống.

  • Túm miếng bột lại rồi nắn chỉnh sau cho miếng bột bọc kín hết phần nhân, vo tròn rồi ấn xuống cho bánh hơi dẹp.

  • Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên xung quanh bề mặt của miếng bột vừa chuẩn bị rồi rắc một ít mè lên trên.

Bước 8: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu Hawonkoo ở 170℃ trong 10 phút.

  • Xếp bánh vào trong nồi chiên không dầu nướng bánh lần 1 ở 160℃ trong 10 phút.

  • Quét một lớp lòng đỏ trứng lên rồi nướng bánh lần 2 thêm 10 phút để bánh chín hoàn toàn.

Bánh hạt dẻ sau khi nướng xong có màu vàng đẹp mặt với lớp vỏ ngàn lớp giòn tan, phần nhân mềm mịn đậm vị hạt dẻ. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng nhâm nhi một tách trà sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh.

Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh hạt dẻ nướng tùy thuộc vào thành phần và trọng lượng của từng chiếc bánh. Trung bình, một chiếc bánh hạt dẻ nướng có trọng lượng khoảng 30 gram chứa khoảng 110 - 130 calo.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều hơn một chiếc bánh thì lượng calo có thể tăng cao hơn nhiều. Vì vậy, để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên ăn bánh hạt dẻ nướng một cách điều độ và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập luyện để giảm nguy cơ béo phì và tăng cân mất kiểm soát.

Cách bảo quản bánh hạt dẻ nướng

Bánh hạt dẻ nướng được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, do đó sau khi chế biến, bánh chỉ có thể được bảo quản trong khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng.

Nếu muốn để lâu hơn thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 đến 20 ngày. Khi muốn ăn thì lấy ra rã đông, nướng lại bằng nồi chiên không dầu trong khoảng 3-5 phút để bánh trở lại mềm mịn thơm ngon.

Hy vọng với cách làm bánh hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm thành công món bánh đặc sản của Sapa này ngay tại nhà. 

Đừng quên ghé Hawonkoo để tham khảo những đồ gia dụng và đặc biệt là nồi chiên không dầu hiện đại với công nghệ tiên tiến. Hoặc liên hệ tới tổng đài của chúng tôi 1900 232396 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm