Bánh gan là một trong những món bánh đặc sản của miền Tây sông nước. Điều thú vị là món bánh này không hề được làm từ gan, mà người ta gọi tên bánh gan vì nó có màu nâu, khi cắt bánh ra có các lỗ nhỏ giống hình lá gan.
Bạn đã từng thử làm món bánh gan nướng thơm ngon, béo ngậy này chưa? Nếu chưa, hãy để Hawonkoo hướng dẫn bạn cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhé!
Lưu ý: Bạn có thể thay thế bằng bột hoa hồi.
Lưu ý: Khi đun cần khuấy đều tay để tránh làm đường bị cháy.
Lưu ý: Cần khuấy hỗn hợp nhanh tay để tránh việc nước cốt dừa ra dầu sẽ làm bánh không ngon.
Lưu ý: Nếu bạn thích bánh gan có kết cấu rễ tre thì cần phết dầu vào khuôn sau đó đặt trong lò nướng từ 15-20 phút. Khi khuôn bánh đã nóng thì đổ hỗn hợp bánh gan vào sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng “xèo”. Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu đem nướng ở nhiệt độ cao thì sẽ cho ra thành phẩm có kết cấu rễ tre.
Lưu ý: Vì mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có mức nhiệt khác nhau nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lý để bánh không bị cháy hoặc chưa chín tới.
Bánh gan khi nướng bằng nồi chiên không dầu có độ mềm xốp thơm lừng, hương vị đặc trưng của hoa hồi cùng cacao. Chắc chắn món bánh gan miền Tây này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn chiêu đã bạn bè, người thân trong dịp cuối tuần này đó.
Mặc dù cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản nhưng để làm thành công món bánh này ngay lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Như vậy Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm bánh gan bằng nồi chiên không dầu rất thơm ngon mà vô cùng đơn giản, đảm bảo bạn sẽ làm ra những chiếc bánh gan chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình.
Đừng quên ghé Hawonkoo để tham khảo thêm nhiều mẫu nồi chiên không dầu hiện đại hoặc liên hệ đến tổng đài 1900.232396 để được tư vấn hỗ trợ nhé!
Bề mặt bếp từ không nóng do nguyên lý hoạt động cảm ứng điện từ làm nóng trực tiếp nồi nấu. Tuy nhiên, trường hợp bếp từ bị nóng là do nhiều nguyên nhân khác.
Bếp từ có nên cắm điện liên tục hay không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường đặt bếp. Cắm điện liên tục không tốn quá nhiều điện.
Vệ sinh nồi chiên không dầu cần làm sạch đầy đủ các bộ phận bên trong và bên ngoài. Lưu ý khi vệ sinh để đảm bảo hiệu quả và độ bền của nồi.