Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc tại nhà đơn giản

Khám phá cách làm bánh đồng xu phô mai tại nhà cực đơn giản, không cần dùng khuôn, đảm bảo làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc đang tạo nên “cơn sốt” thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thay vì phải mất hàng tiếng đồng hồ đứng xếp hàng chờ mua bánh, hôm nay Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bánh đồng xu phô mai ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh đồng xu phô mai

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì số 8: 180 gram
  • Bột nở: 1,5 muỗng cafe
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Vani: 2 ống
  • Sữa tươi ko đường: 60ml

Cách làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ 4 quả trứng gà ra 2 tô riêng.
  • Cho 1 muỗng canh đường vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh cho đến khi hỗn hợp hơi chuyển màu thì cho 2 ống vani vào tiếp tục đánh cho đến khi sánh dẻo.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

  • Cho 1 muỗng canh đường vào tô lòng trắng trứng.
  • Tiếp tục dùng máy đánh ở mức nhỏ rồi chuyển sang mức lớn cho đến khi lòng trắng bông xốp, nhấc máy lên thấy tạo chóp nhọn là được.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột

  • Đổ lòng đỏ trứng vào tô lòng trắng cùng 1,5 muỗng cafe bột nở, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh bơ vào dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Cho 180 gram bột mì số 8 vào (chia làm 3 lần) dùng máy đánh trứng đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho 60 ml sữa tươi không đường vào tiếp tục đánh cho sữa và bột hòa quyện là được.
  • Để hỗn hợp bột nghỉ trong 30 phút để bột nở ra giúp bánh không bị chai.

Bước 4: Cắt phô mai

  • Dùng dao cắt phô mai thành từng lát.

Bước 5: Làm bánh đồng xu phô mai

  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính rồi bật bếp.
  • Khi chảo vừa nóng thì cho phần bột vào, đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, khi mặt bánh bên dưới vừa se lại thì cho ra đĩa, không cần đun cho bánh chín.
  • Tiếp tục đổ lên chảo 1 chiếc bánh khác rồi cho 1 lát phô mai lên trên, đậy vung lại, khi mặt dưới hơi se lại thì lấy phần bánh đầu tiên úp lên mặt bánh, dùng phới ấn nhẹ để 2 miếng bánh dính lại với nhau.
  • Lật mặt bánh qua lại cho đến khi thấy phô mai bên trong mềm ra là hoàn thành.
  • Làm tương tự cho đến khi hết phần bột và phô mai.

Lưu ý:

  • Trong suốt quá trình làm bánh, bạn lưu ý để lửa nhỏ để phần phô mai bên trong tan chảy ra, nếu để lửa lớn thì khiến phần bánh bị khét mà phô mai bên trong không chảy.
  • Dùng chảo có chất lượng chống dính tốt để tránh làm bánh bị dính chảo, vụn nát và khiến bánh mất thẩm mỹ.

Bạn có thể tham khảo chảo chống dính Hawonkoo trong bộ nồi Hawonkoo CWH–070 được phủ lớp chống dính Whitford - Xylan cao cấp, đạt tiêu chuẩn FDA của Mỹ, Anh và EU. Lớp phủ này có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 260℃, chống ăn mòn và mài mòn tốt, không bong tróc và kháng hóa chất tốt. Đặc biệt, lớp phủ Whitford - Xylan không chứa chất PFOA, APEO có khả năng gây ung thư, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh đồng xu phô mai có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, thơm lừng mùi trứng sữa, mềm mịn vừa phải, bên trong đẫm phô mai mozzarella kéo sợi dẻo dai ăn cực bắt miệng. Bạn có thể ăn bánh đồng xu phô mai cùng trà sữa hoặc trà trái cây cũng đều rất hợp vị nha.

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc này để chiêu đã cả gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ chắc chắn sẽ thích mê luôn đó.

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm