Cá kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có được nồi cá kho đậm đà và chắc thịt phải mất khá nhiều thời gian. Ứng dụng công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể làm món cá kho ngon đúng điệu và vô cùng nhanh chóng với chiếc nồi áp suất điện đa năng đến từ Hawonkoo.
Cùng Hawonkoo tìm hiểu cách kho cá bằng nồi áp suất ngon, nhừ xương mà không bị tanh ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm món cá trắm kho dưa bằng nồi áp suất điện Hawonkoo thật đơn giản và nhanh chóng. Cá trắm mềm tơi, chắc thịt, không hề bị tanh, hương vị ngọt béo đậm đà kết hợp với dưa cải muối chua chua vô cùng hấp dẫn.
Món cá kho nên ăn khi còn nóng sẽ cực kỳ hao cơm. Mùa mưa lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món ăn dân giã này.
Các nguyên liệu trong công thức kho cá bằng nồi áp suất phải được lựa chọn cẩn thận. Cá trắm chọn mua những con đang bơi khỏe, mắt sáng, mang đỏ, lớp vảy bên ngoài sáng óng ánh và bám chặt vào thân. Tránh mua những con cá bụng phình to, mắt đục ngầu và có mùi hôi khó chịu.
Ngoài ra, bạn nên dùng dưa muối chua có màu vàng ươm, nước trong, không bị váng. Dưa có độ chua vừa phải, mùi thơm đặc trưng thì khi nấu sẽ giòn và khiến cá không còn bị tanh nữa.
Mùi tanh đặc trưng của cá khiến món ăn trở nên khó chịu và mất ngon. Để loại bỏ mùi tanh của cá một cách hoàn hảo, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:
Xát muối vào thân cá và các bộ phận khác như mang, bụng , sau đó ngâm vài phút rồi rửa lại nhiều lần với nước để làm sạch nhớt và không bị tanh.
Khi mổ cá cần bỏ hết mang và màng đen bên trong bụng.
Ngâm cá sau khi mổ vào nước vo gạo hoặc giấm, hoặc hỗn hợp rượu và gừng, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
Việc ướp cá cùng các gia vị trước khi nấu không chỉ giúp cá thêm đậm đà mà còn có tác dụng khử bớt mùi tanh. Gia vị tẩm ướp khá đơn giản và có thể lựa chọn theo sở thích của mỗi người.
Khi kho cá bằng nồi áp suất, bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng loại cá và lượng nguyên liệu để đạt được độ mềm theo ý thích. Thông thường, món cá kho được cài đặt ở mức áp suất thấp trong thời gian dài.
Để rút ngắn thời gian so với phương pháp kho cá truyền thống, nồi áp suất Hawonkoo ra đời với nhiều chế độ nấu nướng đã được nghiên cứu và cài đặt sẵn thời gian, nhiệt độ phù hợp. Bạn chỉ cần sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu và lựa chọn chế độ phù hợp là đã có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình.
Như vậy, món cá kho không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, là một biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam. Hương vị đậm đà hấp dẫn của món kho này sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú, đa dạng. Bạn hãy thử ngay cách kho cá bằng nồi áp suất Hawonkoo và cảm nhận thôi nào!
Nồi áp suất Hawonkoo sở hữu tới 12 chế độ nấu nướng tiện lợi từ đun nấu thông thường đến các món ăn ninh hầm có thời gian chế biến lâu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi gia đình. Ngoài ra, thiết bị được chú trọng phát triển các tính năng hiện đại như khóa nắp an toàn, cảnh báo xả áp suất, van phao phụ, cảm biến nhiệt tự động, giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu một chiếc nồi áp suất đa năng Hawonkoo cho căn bếp của gia đình mình. Liên hệ ngay Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo để được tư vấn mua hàng nhanh nhất.