Chân giò hầm thuốc bắc là món ngon thường được sử dụng để bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. Để món ăn nhanh mềm, giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng, mời bạn tham khảo cách hầm chân giò thuốc bắc bằng nồi áp suất siêu đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc
- Chân giò lợn nguyên xương: 1 cái
- Gia vị thuốc bắc: Hạt sen, táo đỏ, đẳng sâm, kỷ tử, cam thảo, thục địa, .v.v.
- Dừa xiêm: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 100g
- Hành củ
- Hành lá, ngò
- Hạt nêm, muối, đường phèn, tiêu, nước tương,...
Cách hầm chân giò thuốc bắc
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Sơ chế chân giò heo
- Chân giò lợn sau khi mua về bạn đem cạo hết lông và rửa sạch.
- Chà kỹ phần móng và rửa qua nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.
- Để chân giò có màu đẹp và mùi vị thơm ngon hơn, bạn dùng khò thui cháy xém phần bì bên ngoài.
- Sau khi thui, rửa lại chân giò và cạo hết lớp than đen bám bên ngoài. Sau đó để ráo nước và chặt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
- Hành tím rửa sạch, băm nhỏ rồi vắt lấy nước cốt cho vào bát tô đựng chân giò. Thêm 1/2 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột ngọt vào trộn đều, ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế các gia vị thuốc bắc
- Gia vị thuốc bắc sau khi mua về bạn ngâm cho nở, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Lúc rửa cần nhẹ tay để các nguyên liệu không bị dập nát.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Nấm hương ngâm cho nở,cắt chân rồi rửa thật sạch và để ráo.
- Hành tím nướng cho thơm, bóc bỏ lớp vỏ cháy xém bên ngoài sau đó rửa sạch.
Bước 3: Hầm chân giò thuốc bắc bằng nồi áp suất
Cách hầm chân giò nhanh mềm nhất hiện nay chính là sử dụng nồi áp suất điện đa năng để chế biến.
- Đầu tiên, bạn cho thịt chân giò, nước dừa, hành tím nướng, đường phèn, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương và gia vị thuốc bắc vào nồi áp suất. Đổ nước vào xâm xấp phần nguyên liệu và tiến hành hầm khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút, bạn xả van rồi mở nắp và tiến hành cho cà rốt, nấm hương, thêm nước lọc theo nhu cầu sử dụng của gia đình.
- Tiếp tục đậy nắp và hầm thêm khoảng 10-15 phút nữa cho rau củ chín nhừ.
Bước 4: Hoàn thiện
Cách nấu thịt chân giò hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất rất nhanh mềm. Sau khi chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó múc ra bát, rắc thêm một ít hành ngò là có thể thưởng thức. Miếng thịt mềm tan, thơm phức vị thuốc bắc vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này có thể dùng trực tiếp để bồi bổ cho người mới ốm dậy hoặc ăn cùng cơm trắng, mì tôm, bánh mì cũng đều rất đưa miệng.
Lưu ý khi nấu chân giò hầm thuốc bắc
Để món chân giò hầm thuốc bắc ngon đúng điệu, bạn hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây:
- Chọn chân giò ngon: Theo các chị em nội trợ chuyên nghiệp thì chân giò ngon là loại chân giò trước có nhiều nhiều gân, xương ống nhỏ, ít mỡ và nhiều thịt. Bạn nên chọn chân giò tươi, không bốc mùi lạ. Đặc biệt, hãy chọn phần chân giò xen lẫn cả nạc và mỡ, không nên mua chân giò quá nhiều nạc sẽ khiến món hầm bị khô, không có độ béo ngậy hấp dẫn.
- Chọn địa chỉ bán thuốc bắc uy tín, có thể cho thêm hạt sen để món ăn có độ bùi.
- Sơ chế chân giò thật kỹ, bắt buộc phải khò hoặc thui qua lửa để loại bỏ mùi hôi.
- Chế biến món chân giò hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất bạn cần đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo an toàn. Phải xả hết áp suất trong nồi trước khi mở nắp. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn nồi áp suất có các tính năng nâng cao như van phao phụ cảnh báo áp suất, không cho phép mở nắp khi vẫn còn áp suất trong nồi, cảm biến nhiệt tự động như nồi áp suất Hawonkoo.
Như vậy, Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách hầm chân giò thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Hy vọng, với cách hầm chân giò nhanh mềm và đơn giản này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon cho thực đơn dinh dưỡng hàng tháng của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngày từ lần đầu tiên.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các thiết bị gia dụng hiện đại như nồi áp suất điện đa năng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 để được tư vấn một cách tỉ mỉ nhất.