Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay - Review

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc của nhiều người khi tìm mua sản phẩm chất lượng giá tốt từ hãng uy tín. Làm thế nào để lựa chọn được bộ nồi ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình nhà mình? Hãy cùng Hawonkoo review top những bộ nồi tốt, bền đẹp nhất hiện nay nhé!

Bộ nồi là gì?

Bộ nồi bao gồm nhiều loại nồi, chảo có đường kính và chiều cao khác nhau, phù hợp với từng món ăn và mục đích sử dụng, từ nấu canh, kho cá đến luộc gà, hầm xương. Bộ nồi thường được thiết kế đồng nhất về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng nhằm tạo sự nhất quán, tô điểm cho không gian bếp và khơi nguồn cảm hứng cho những món ăn ngon.

  • Nồi xào nấu
  • Chảo rán
  • Xoong quấy bột
  • Nồi sâu lòng
  • Nồi hấp

Các loại bộ nồi hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 4 loại nồi phổ biến là nồi inox, nồi gang, nồi nhôm và nồi thủy tinh. Mỗi loại nồi đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về 4 loại nồi này nhé.

1. Nồi inox

Nồi inox là một loại nồi nấu ăn được làm từ chất liệu inox, còn được gọi là thép không gỉ, chứa ít nhất 10.5% crom, làm tăng khả năng chống gỉ sét và ăn mòn của kim loại. Nồi inox có độ sáng bóng cao, thường được làm từ nhiều loại inox như inox 304, inox 430 và inox 201. Nồi inox rất tốt nên được nhiều gia đình tin dùng nhất.

Ưu điểm:

  • Truyền nhiệt tốt, độ bền cao.
  • Khả năng chống trầy xước tốt, dễ dàng vệ sinh.
  • Không phản ứng với đồ chua và thức ăn có nhiều muối.
  • Sử dụng được trên nhiều loại bếp, nồi inox 403 có thể sử dụng trên bếp từ.
  • Chịu đựng tốt với thức ăn có nhiều axit, không bị rỉ sét.
  • Giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm:

  • Trọng lượng khá nặng.
  • Dẫn nhiệt không đều.
  • Nồi đáy mỏng dễ bị cháy hoặc biến dạng khi nấu trên lửa to.
  • Nồi inox cần có đáy nhiễm từ để sử dụng được cho bếp từ.

2. Nồi gang

Gang là chất liệu được làm từ hợp kim sắt và carbon cho độ cứng rắn, bền đẹp và lâu hỏng. Nồi gang thường được đúc nguyên khối và có 2 loại chính là nồi gang truyền thống và nồi gang đúc tráng men.

Nồi gang có khả năng giải phóng một lượng sắt nhỏ vào thức ăn trong quá trình đun nấu, hỗ trợ bổ sung sắt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho những người bị thiếu máu, suy nhược. Tuy nhiên, nồi gang cũ hoặc kém chất lượng sẽ giải phóng hàm lượng sắt cao và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, tốt nhất là lựa chọn nồi gang đúc tráng men cao cấp sẽ giúp ngăn không cho thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với sắt, đảm bảo an toàn và giữ nguyên hương vị món ăn.

Ưu điểm:

  • Chất liệu dày dặn, khả năng giữ nhiệt tốt, dẫn nhiệt đều.
  • Dùng được trên nhiều loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga, thậm chí cả lò nướng,...
  • Độ bền cao, dễ vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Trọng lượng nặng.
  • Mất nhiều thời gian để hấp thụ nhiệt.

3. Nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh được làm từ chất liệu thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 800℃. Loại nồi này nổi bật với thiết kế, kiểu dáng thẩm mỹ cho không gian bếp nên ngày càng được ưa chuộng trong gian bếp hiện đại.

Ưu điểm:

  • Không bị oxy hóa, không sinh ra chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.
  • Khả năng chịu nhiệt cao, giữ nhiệt tốt.
  • Hạn chế bám mùi, bám bẩn, dễ vệ sinh.
  • Dễ quan sát lượng nước và độ chín của thức ăn qua lớp thủy tinh.

Nhược điểm:

  • Dễ vỡ khi chịu va đập mạnh hoặc rơi từ trên cao.
  • Dẫn nhiệt kém hơn các loại nồi có chất liệu khá.
  • Dễ bị bỏng khi chạm phải.
  • Giá thành cao.
  • Không sử dụng được trên bếp từ.

4. Nồi nhôm

Nồi nhôm là loại nồi quen thuộc được làm từ chất liệu nhôm, có khả năng truyền nhiệt tốt,  nấu nhanh và hiệu quả nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm:

  • Trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng và vận chuyển.
  • Dẫn nhiệt và chịu nhiệt tốt, giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.
  • Giá thảnh rẻ.
  • Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Không thể được tiếp xúc với những món ăn đồ chua chứa axit hoặc nồng độ muối cao.
  • Không sử dụng được trên bếp từ và hồng ngoại.
  • Dễ bị bị xỉn màu, biến dạng sau khoảng thời gian sử dụng.

Tiêu chí chọn bộ nồi phù hợp

Để chọn được bộ nồi phù hợp cho nhu cầu của từng gia đình thì cần dựa trên những yếu tố quan trọng sau.

1. Chất liệu

Chất liệu nồi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nấu nướng và độ bền của sản phẩm. Hiểu rõ đặc điểm của từng loại sẽ giúp bạn lựa chọn nồi phù hợp, tạo nên món ngon hoàn hảo cho gia đình. Tùy thuộc vào từng loại bếp mà gia đình sử dụng hoặc theo sở thích để chọn loại nồi có chất liệu phù hợp như Hawonkoo đã trình bày ở phần trên.

2. Độ dày

Tiêu chí tiếp theo cần quan tâm khi mua bộ nồi là độ dày của nồi. Độ dày đáy nồi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng truyền nhiệt, giữ nhiệt và chống dính. Nồi có đáy dày thường truyền nhiệt đều hơn, giữ nhiệt tốt hơn và ít bị dính thức ăn hơn. Tuy nhiên, loại nồi này sẽ có trọng lượng nặng và gây khó khăn trong quá trình sử dụng và vệ sinh.

3. Nắp nồi

Nắp nồi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ nhiệt và bảo toàn hương vị cho món ăn. Theo đó, cần lưu ý chọn bộ nồi có nắp đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Nắp nồi khít và có ron cao su sẽ giúp giữ hơi nước và nhiệt lượng bên trong nồi và tránh thức ăn bị trào ra ngoài.
  • Nắp kính sẽ giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng mà không cần mở nắp.
  • Mỗi nồi cần có nắp riêng bởi một số bộ nồi chỉ có 1 – 2 nắp cho cả combo hoặc chỉ có chảo là không có nắp.

4. Tay cầm

Việc lựa chọn ra loại nồi có quai tay cầm thế nào cũng một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn được nồi có quai cầm ưng ý:

  • Chọn nồi có tay cầm làm bằng chất liệu cách nhiệt, chống nóng, có độ bám tốt, hạn chế trơn trượt.
  • Quai cầm phải được bắt vít chắc chắn, không bị lỏng lẻo.
  • Lựa chọn số lượng quai cầm phù hợp với nhu cầu sử dụng: 1 quai, 2 quai hoặc quai cầm có thể tháo rời.

5. Kích thước

Tùy thuộc vào nhu cầu chế biến và khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình mà chọn kích thước phù hợp nhất cho bộ nồi nấu ăn. Bộ nồi thường bao gồm các nồi có đường kính khác nhau với các kích cỡ: 16, 18, 20, 24 cm. Mỗi kích thước sẽ phù hợp với từng loại món ăn và nhu cầu nấu nướng cụ thể.

Sử dụng chỉ một loại nồi với kích thước cố định sẽ hạn chế khả năng chế biến đa dạng các món ăn. Ví dụ, nồi quá nhỏ sẽ khó nấu các món canh hầm, trong khi nồi quá to lại lãng phí nhiên liệu khi nấu các món đơn giản.

Vì vậy cần chọn bộ nồi có chu vi đường kính phù hợp với từng món ăn sẽ giúp thực phẩm chín đều và ngon hơn. Ví dụ:

  • Nồi nhỏ phù hợp để xào nấu đơn giản,...
  • Nồi vừa để nấu bột, món kho,...
  • Nồi lớn để nấu súp, hầm xương, lẩu,...

6. Số lượng nồi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu bộ nồi với số lượng món đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của gia đình.

  • Gia đình 1 người: Chọn bộ nồi 3 món, bao gồm 2 nồi và 1 chảo rán.
  • Gia đình 2 người: Chọn bộ nồi 4 món, bao gồm bộ nồi 3 món và 1 nồi mini. 
  • Gia đình 4 người trở lên: Chọn bộ nồi 5 món trở lên.

7. Thương hiệu - giá cả

Nồi nấu ăn là vật dụng chúng ta dùng hằng ngày nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy hãy chọn nồi từ thương hiệu lớn, có uy tín để đảm bảo chất liệu an toàn, không thôi nhiễm vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, nồi nấu có giá thành cao thường sử dụng lớp phủ cao cấp, chống dính tốt, bền bỉ hơn so với nồi giá rẻ. Hiệu quả sử dụng cao hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay - Chọn Hawonkoo

Căn bếp là trái tim của ngôi nhà và bộ nồi chính là dụng cụ không thể thiếu trong hành trình nấu nướng của mỗi người nội trợ. Thấu hiểu điều đó, Hawonkoo đã dày công nghiên cứu và cho ra đời bộ nồi Hawonkoo CWH-070, mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, thời thượng, làm say lòng bất kỳ ai ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bộ nồi khoác lên mình hai gam màu chủ đạo là hồng và cafe. Thiết kế tinh tế, thanh thoát với đường nét bo tròn mềm mại, tạo nên một tổng thể hài hòa, bắt mắt, hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo cho gian bếp của gia đình.

CWH-070 gồm 3 món: 1 xoong quấy, 1 nồi nấu, 1 chảo được thiết kế kích thước riêng biệt cho từng lượng thức ăn và món ăn khác nhau.

  • Nồi xào nấu: 35,5 x 25 x 16,5 cm (bao gồm nắp & tay cầm)
  • Chảo rán: 47,5 x 25 x 12,5 cm (bao gồm nắp & tay cầm)
  • Xoong quấy: 36,5 x 19 x 13,5 cm (bao gồm nắp & tay cầm)

Ngoài ra, bộ nồi còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thân nồi thiết kế 5 lớp: 1 lớp sơn phủ tĩnh điện, 1 lớp phủ tăng độ bám dính bề mặt, 1 lớp dẫn nhiệt hợp kim nhôm, 1 lớp phủ chống dính PTFE và 1 lớp phủ chống dính Whitford Ceramic cao cấp.
  • Đáy nồi thiết kế 3 lớp: 1 lớp nhôm lòng nồi, 1 lớp nhôm đặc biệt tăng độ hấp thụ nhiệt và 1 lớp inox 430 bắt từ. Nhờ đó, nồi có thể sử dụng trên tất cả loại bếp bao gồm cả bếp từ.
  • Tay cầm chống bỏng: Được làm từ inox 304 cao cấp, ứng dụng công nghệ cách nhiệt chân không, giúp tay cầm luôn mát, an toàn khi sử dụng cả khi nồi đang ở nhiệt độ cao.
  • Nắp vung thủy tinh chịu nhiệt: Chất liệu thủy tinh chịu nhiệt viền bọc inox sang trọng, núm inox cách nhiệt chân không, tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng. 

Để sở hữu bộ nồi đa năng này, hãy đặt hàng tại đây: https://hawonkoo.vn/bo-noi-hawonkoo-cwh-070-pk

Như vậy, Hawonkoo đã review bộ nồi nào tốt nhất hiện nay kèm theo đó là hướng dẫn lựa chọn bộ nồi phù hợp cho gia đình. Hãy theo dõi Hawonkoo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha.

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm