Bật Mí 10 Cách Nấu Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Mùa Thu Đông

Thời tiết se se lạnh của mùa thu rất thích hợp để làm những món cháo thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên dùng loại cháo nào cho phù hợp. Dưới đây là 10 cách nấu cháo đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc mà bạn có thể tham khảo.

Cháo bò bằm trứng bắc thảo

Thời tiết mùa thu se lạnh nên ăn những món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Trứng bắc thảo có hàm lượng protein, sắt và vitamin D cao, khi dùng kèm cháo nóng sẽ giúp cơ thể hồi phục và nâng cao khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, cách nấu cháo cháo bò bằm trứng bắc thảo rất đơn giản, ai ai cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Sự kết hợp giữa vị béo của trứng, vị ngọt của thịt, thêm chút cay cay của gừng và hạt tiêu chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình vào thời điểm giao mùa.

Cháo lươn đậu xanh

Món cháo lươn đậu xanh là một trong những gợi ý tuyệt vời cho những bữa tối trời mưa. Bát cháo nóng hổi với màu sắc bắt mắt, hạt cháo mềm thấm vị, thịt lươn đậm đà, thơm nức mũi khiến bạn càng ăn càng mê.  

Không chỉ ngon miệng, dễ tiêu hóa mà cháo lươn còn rất tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền, cháo lươn có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, phù hợp cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Cháo gà đậu xanh hạt sen

Sự kết hợp giữa thịt gà, đậu xanh và hạt sen tạo nên một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, rất tốt cho những người đang mệt mỏi cần bồi bổ sức khỏe. Bạn nên ăn cháo nhân lúc còn nóng để làm ấm cơ thể và giải cảm.Đồng thời cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt bùi của hạt sen, đậu xanh, từng thớ thịt gà dai chắc béo ngậy rũ xương chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thèm.

Cháo sườn non rau củ

Cháo sườn là một món ăn dân giã và quen thuộc đối với hầu hết vùng miền trên cả nước. Món cháo có hương vị ngon ngọt đặc trưng, chắt lọc tinh túy từ xương, thịt và nhiều loại rau củ giúp cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.

Dưới thời tiết se lạnh, được thưởng thức tô cháo sườn rau củ nóng hổi, thơm nồng mùi hạt tiêu. Thêm ít nấm rơm và quẩy giòn tan xua tan cảm giác mệt mỏi và lạnh lẽo.

Cháo ếch đậu xanh

Cháo ếch đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, hòa quyện giữa vị ngọt, cay, đậm đà cực kỳ lôi cuốn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ếch giàu protein, kali và sắt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu, chống suy nhược thần kinh giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe vào những ngày thời tiết khô và lạnh.

Cháo hàu sữa

Hàu là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như protein, axit béo omega-3, vitamin A, B1, B2, B3, C, D giúp tăng cường khả năng chống viêm và khả năng miễn dịch của cơ thể. Theo đó, hàu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon giúp bồi bổ cơ thể, trong đó có món cháo hàu sữa.
 
Để món cháo ngon và không bị tanh, bạn cần chọn những con hàu tươi, mập, nhiều sữa. Đồng thời sơ chế thật sạch và xào hàu với hành phi thơm để tạo ra mùi hương hấp dẫn. Món cháo hàu có hương thơm ngào ngạt, thịt hàu thấm đều gia vị lưu giữ được độ ngọt tự nhiên. Bát cháo nóng bốc khói nghi ngút, rắc thêm 1 ít hạt tiêu cay cay càng tăng thêm cảm giác ngon miệng.

Cháo trứng gà thịt bò nấm hương

Món cháo trứng có lẽ không còn xa lạ với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Việc thêm thịt bò và nấm hương không chỉ giúp bé ăn ngon hơn mà còn đáp ứng tốt nhu cầu  dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển.

Cháo bồ câu hạt sen

Cháo chim bồ câu hạt sen chế biến đơn giản mà cực kỳ ngon miệng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có chim bồ câu tươi, hạt sen, gạo tẻ,  gạo nếp và đậu xanh. Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế được cho vào nồi áp suất ninh đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thịt bồ câu mềm ngọt hòa quyện cùng đậu xanh và hạt sen bùi bùi. Món ăn đầy dinh dưỡng không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

 

Cháo cá chép

Cá chép là loại cá phổ biến thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Bên cạnh những cách chế biến thông thường như kho, nấu canh, hấp, thì món cháo cá chép cũng rất nổi tiếng trong việc bồi bổ cơ thể, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Cháo cá chép chứa nhiều chất đạm, omega-3, vitamin A, B, D3 và các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho, kẽm,.. giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm, làm chậm quá trình lão hóa.

Cháo tía tô thịt bằm

Lá tía tô là một loại gia vị phổ biến có tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Theo quan niệm dân gian, cháo tía tô thịt bằm là món ăn giải cảm rất tốt. Một nồi cháo nóng hổi, rắc thêm một ít lá tía tô băm nhỏ sẽ bổ sung dinh dưỡng giúp người ốm và trẻ em nhanh chóng khỏi bệnh.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến chị em nội trợ những cách nấu cháo đơn giản và bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà. Bát cháo nóng hổi không chỉ giúp làm ấm cơ thể và cung cấp năng lượng  mà còn đổi vị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Nấu cháo cần khá nhiều thời gian để hầm cho gạo và các nguyên liệu khác chín nhừ. Hiện nay, nồi áp suất điện đa năng ra đời là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và bảo toàn hương vị tự nhiên của từng nguyên liệu.

Để biết thêm thông tin về những sản phẩm nồi áp suất an toàn và hiện đại cho căn bếp gia đình, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 để được tư vấn miễn phí.
 

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm