10 Món Ăn Vặt Không Thể Bỏ Lỡ Vào Mùa Thu Hà Nội

Khi thu về là thời điểm thời tiết bắt đầu se lạnh, cũng là lúc những món ăn vặt mùa thu lên ngôi. Điều gì có thể tuyệt vời hơn khi được ngồi thưởng thức những món ăn vặt nóng hổi để xua đi cái lạnh mùa thu Hà Nội? Trong bài viết dưới đây, Hawonkoo sẽ tổng hợp 10 món ăn vặt hấp dẫn mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ vào mùa thu Hà Nội.

Cốm

xôi cốm

Nhắc tới mùa thu Hà Nội thì không thể không nhắc tới cốm, nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội. Trong tiết trời thu se lạnh, được thưởng thức những hạt cốm xanh mướt bọc trong lá sen cùng một tách trà nóng thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, cốm còn được khéo léo chế biến thành rất nhiều món ngon đa dạng như: bánh cốm, cốm xào, chả cốm, xôi cốm hạt sen,... Từng món ăn mang trong mình hương vị độc đáo của cốm, làm cho mùa thu Hà Nội trở nên thật sự khó quên.

Bánh trôi tàu

bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu là một trong những món ăn vặt “kinh điển” không thể bỏ qua vào mùa thu. Thưởng thức một bát bánh trôi tàu trắng mịn, mềm dẻo, hòa quyện với hương vị đậu xanh bùi bùi và dừa nạo thơm ngon kết hợp cùng nước đường nâu sóng sánh béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn hòa mình vào tiết trời mùa thu Hà Nội.

Bánh đúc nóng

bánh đúc nóng

"Món cặp bài trùng" không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực mùa thu chính là sự kết hợp độc đáo giữa bánh trôi tàu và món bánh đúc nóng hổi. Không phải món ăn cầu kỳ xa lạ, món bánh đúc thấm đẫm hương vị thịt đã là món ăn từ thời xa xưa, chắc chắn đủ sưởi ấm tâm hồn bạn trong những chiều thu se lạnh. 
Hãy thử tưởng tượng, trong tiết trời mùa thu được cầm trên tay bát bánh đúc nóng hổi, mịn màng, đậm đà hương vị từ mặn ngọt thì quả thật không có điều gì hạnh phúc bằng.

Bánh giò

Bánh giò

Bánh giò cũng là một trong những món ăn vặt mùa thu hấp dẫn không thể bỏ qua. Bánh giò được làm từ bột gạo có pha chút bột nếp, nhân bên trong có thịt lợn, hành khô, mộc nhĩ, tiêu, muối… Khi thưởng thức cảm nhận rõ lớp vỏ bánh mềm tan trong miệng, nhân thịt mộc nhĩ thơm lừng cùng với hạt tiêu xay đánh thức mọi giác quan. Ăn kèm bánh giò thêm chút dưa góp và tương ớt sẽ hoàn hảo từ màu sắc đến hương vị.

Ốc luộc

Ốc luộc

Vào buổi chiều thu Hà Nội có chút mưa, chắc chắn không ít người lại thèm cảm giác len lỏi vào những quán ốc vỉa hè để được thưởng thức những miếng thịt ốc giòn ngon. Bát ốc nóng hổi bốc khói nghi ngút cùng hương thơm của sả, lá chanh tươi, phảng phất trong đó có vị cay nồng của gừng tươi, chấm kèm với nước mắm mặn ngọt chua cay vừa miệng, tất cả tạo nên một món ăn rất đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Hồng ngâm

hồng ngâm

Mùa thu khắc sâu trong tâm trí người Hà Nội không chỉ là mùi hoa sữa ngào hạt hay vị cốm dẻo mịn, mà còn là những trái hồng ngâm vàng ươm, mát ngọt, giòn ngon. Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, hồng ngâm còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cháo sườn

Cháo sườn

Khi mùa thu đến, cháo sườn không chỉ là món ăn sáng mà còn là thú vui tao nhã của mọi người mỗi buổi chiều se lạnh. Món cháo sườn được nấu đặc quánh, sánh mịn, thơm ngọt vị xương, thịt sườn mềm nhừ đậm đà, rắc cùng hạt tiêu và rau thơm tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, ăn tới đâu ấm bụng tới đó.

Bánh rán mặn

Bánh rán mặn

Cứ vào buổi chiều thu mưa rơi lại thèm một chiếc bánh rán mặn với nhân trứng cút thịt băm mềm nhuyễn trộn cùng miến sợi mềm dai. Vỏ bánh rán giòn rụm, quyện với lớp bột mềm mại bên trong và nhân bánh thơm ngon nóng hổi, chấm cùng nước mắm mặn ngọt với đu đủ xanh giòn giòn, thực là sự lựa chọn lý tưởng để cùng nhâm nhi với bạn bè mỗi dịp thu về.

Mì gà tần

Mì gà tần

Gà tần vốn là món ăn để tẩm bổ cho người ốm nhưng với sự sáng tạo không giới hạn, mì tôm đã được cho thêm vào để biến món gà tần không chỉ có tác dụng bồi bổ mà còn trở thành một trong những món ăn vặt hay thậm chí là ăn no của mọi người.

Mì gà tần hấp dẫn với nước dùng thanh ngọt, thơm nức mùi thuốc bắc cùng rau ngải, táo tàu, hạt sen… Thịt gà mềm nhừ đầy dinh dưỡng kèm theo đó là những sợi mì dai dai, chấm kèm muối tiêu canh thì quả thực vô cùng hấp dẫn.

Bánh gối

Bánh gối

Với lớp vỏ giòn rụm cùng hương thơm lừng, bánh gối cũng là sự lựa chọn lý tưởng trong những buổi chiều thu se lạnh. Bánh gối được chiên vàng đều, phần vỏ bánh giòn rụm kết hợp cùng phần nhân thịt mộc nhĩ đậm đà, cà rốt giòn tươi, ăn bánh lúc còn nóng sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của bánh.

Như vậy là Hawonkoo đã gợi ý cho bạn 10 món ăn vặt đặc trưng vào mùa thu Hà Nội nhất định phải thử. Nếu bạn muốn tự làm những món này tại nhà, nguyên liệu cần thiết vẫn có thể tìm mua dễ dàng. Nếu bạn cần hỗ trợ về việc mua sắm đồ gia dụng cho căn bếp của bạn, thì hãy ghé ngay trang web của Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 232396 để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm